GIỚI THIỆU SGK MỚI THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Sách giáo khoa Tiếng Anh 6 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Thứ Sáu, 19/03/2021 | 10:30

Số lượt xem: 11339

Sách giáo khoa Tiếng Anh 6 nằm trong bộ sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 do GS.TS. Hoàng Văn Vân là Tổng Chủ biên là sản phẩm của sự hợp tác chặt chẽ về chuyên môn và nghiệp vụ giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với Nhà xuất bản Pearson Education ở bậc học Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Nội dung sách bám sát Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Anh và Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo tính liên thông từ lớp 1 đến lớp 12.

Dễ dạy, dễ học và đáp ứng sát thực tế giảng dạy môn Tiếng Anh

Sách giáo khoa Tiếng Anh 6 mới có nội dung kiến thức phù hợp với chương trình GDPT tiếng Anh 2018 mới, cấu trúc bài học được biên soạn dễ dạy, dễ tiếp cận, đáp ứng sát với thực tế dạy và học môn Tiếng Anh tại trường học phổ thông tại Việt Nam. Phần thu âm do đối tác nước ngoài của nhà xuất bản Pearson đảm nhận đảm bảo phát âm chuẩn. Hình thức mỹ thuật của sách cũng tiệm cận với xu thế Sách Tiếng Anh của các nhà xuất bản quốc tế.

Sách giáo khoa Tiếng Anh 6 được biên soạn theo đường hướng giao tiếp, lấy việc học làm trung tâm nhằm phát huy toàn diện các kĩ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết). Năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh của học sinh được phát triển thông qua hoạt động học tập tích cực, chủ động, sáng tạo. 

Hệ thống chủ điểm, chủ đề trong sách phù hợp với tư duy tâm lý lứa tuổi và gần gũi với các hoạt động thường nhật của học sinh lớp 6. Thông qua nội dung kiến thức Sách giáo khoa Tiếng Anh 6 góp phần hình thành những phẩm chất và năng lực cần thiết như ý thức và trách nhiệm cộng đồng, khả năng thích ứng trong bối cảnh mới, hình thành thói quen học tập suốt đời để trở thành những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập. 

Trong sách Tiếng Anh 6, các giá trị văn hoá Việt Nam được kết hợp hài hòa với văn hoá khu vực, và văn hoá quốc tế. Thông qua sách giáo khoa Tiếng Anh 6, học sinh sẽ có những hiểu biết khái quát về đất nước, con người, nền văn hóa các quốc gia nói tiếng Anh và của các quốc gia khác trên thế giới, đồng thời có hiểu biết, tự hào về những giá trị của nền văn hóa dân tộc mình. Đồng thời, có tính tích hợp tương quan với các môn học khác trong chương trình đồng thời đảm bảo liên thông từ lớp 1 đến lớp 12.

Sách Mềm Hệ thống hợp phần bổ trợ phong phú, đầy đủ và luôn cập nhật 

Điểm nổi bật của bộ sách giáo khoa Tiếng Anh của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là hệ thống hợp phần bổ trợ đi kèm vô cùng đầy đủ, phong phú đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu giảng dạy và học tập bộ môn Tiếng Anh bao gồm Sách Mềm, Tài liệu kiểm tra đánh giá, Bài giảng điện tử PowerPoint, Video tiết giảng minh họa, Giáo án mẫu, Bộ truyện đọc, Audio CD, Ngân hàng kiểm tra đánh giá…

Đặc biệt, Sách Mềm, phần mềm hỗ trợ giảng dạy và kho học liệu được đánh giá là công cụ hỗ trợ “không thể thiếu” của cộng đồng giáo viên Tiếng Anh toàn quốc từ bao nhiêu năm nay tại trang web sachmem.vn. 

Minh họa video tương tác Sách Mềm lớp 6:

Sách Mềm hiện đang có hơn 1 triệu tài khoản người dùng, cấp miễn phí cho giáo viên Tiếng Anh trên toàn quốc. Với hệ thống gần 300 đầu sách giáo khoa, sách tham khảo, học liệu điện tử các môn học;  30.000 câu hỏi kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kỳ được chuẩn hóa theo định hướng phát triển năng lực, bám sát nội dung chương trình giáo dục phổ thông mới.

Với kho tài nguyên học liệu điện tử sẵn có như trên, Sách Mềm cho phép giáo viên có thể tạo lớp học, quản lý lớp học, tùy biến khóa học chuẩn theo sách, tạo câu hỏi, tạo bài tập, giao bài tập, tạo bài kiểm tra, giao bài kiểm tra, chia sẻ dữ liệu cá nhân, chấm bài trắc nghiệm tự động, ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ giáo viên chấm bài trực tuyến, quản lí kết quả học tập, gửi thông báo, nhắn tin trao đổi (giữa giáo viên, học sinh, phụ huynh).

Hệ thống hỗ trợ, tập huấn đồng bộ trên các nền tảng

Với kinh nghiệm bề dày hơn 60 năm tổ chức biên soạn sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cam kết sẽ đồng hành cùng các thầy cô, các em học sinh và phụ huynh trong quá trình triển khai và sử dụng sách giáo khoa. Hệ thống hỗ trợ triển khai sử dụng sách giáo khoa Tiếng Anh 6 bao gồm tập huấn giáo viên, các kênh tư vấn hỗ trợ được triển khai đầy đủ và đồng bộ trên tất cả các nền tảng. 

Website: https://www.tienganh.sachmem.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/www.sachmem.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/sachmem.vn/
Group: https://www.facebook.com/groups/sachmem/
Kênh Youtube: https://bit.ly/3eXKiR9
 

Theo Bảo Ngọc (Dân trí)