Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Tặng 20.000 cuốn SGK lớp 1 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Hai, 07/09/2020 | 17:15

Số lượt xem: 2172

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc đảm bảo đủ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 phục vụ năm học 2020-2021 cho HS cả nước, đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần đảm bảo cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn có đủ SGK khi bước vào năm học mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã triển khai chương trình tặng SGK với tiêu đề “Cùng đón em vào lớp 1”.

NXBGDVN tặng SGK cho HS tỉnh Hà Giang trong lễ khai giảng năm học mới.

Chương trình được triển khai ở các địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn thuộc các vùng miền trên cả nước như: Miền Bắc, Trung, Nam và Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng số gần 20.000 cuốn SGK và đồ dùng học tập, trị giá gần 500 triệu đồng.

Trước thềm khai giảng năm học mới, đoàn công tác của NXBGDVN đã đến vùng sâu, vùng xa của tỉnh Nghệ An, Hà Giang, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Hậu Giang... để trao tặng SGK và đồ dùng học tập cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm học tiếp theo, NXBGDVN sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT các địa  phương dành khoản kinh phí lớn hơn để mở rộng đối tượng được tặng SGK miễn phí thuộc các vùng khó khăn ở từng địa phương.

Ngoài ra, NXBGDVN cũng triển khai tặng bổ sung sách cho tủ sách dùng chung, thư viện trường học của các cơ sở giáo dục trong suốt chu trình triển khai áp dụng SGK mới.

Lãnh đạo NXBGDVN cũng cho biết: Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị SGK lớp 1 đã hoàn thành việc in, nhập kho được hơn 14 triệu bản, tương đương 116% kết quả lựa chọn.

NXBGDVN đã cung ứng tới các địa phương hơn 13 triệu bản SGK lớp 1 đạt tỉ lệ 107% so với kết quả lựa chọn SGK của các địa phương. Đối với SGK phục vụ học sinh từ lớp 2 đến lớp 12, NXBGDVN đã hoàn thành việc in, nhập kho hơn 113 triệu bản.

Trước thềm năm học mới, NXBGDVN đã phát hành được 93% sản lượng theo kế hoạch về các địa phương, đạt 92 % so với cùng kỳ (do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên việc mua sắm SGK và đồ dùng học tập diễn ra chậm hơn mọi năm).

NXBGDVN đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời đến các nhà trường, HS, GV, không để xảy ra tình trạng thiếu sách, sốt sách đặc biệt trong giai đoạn triển khai áp dụng CTGDPT 2018.

Đức Trí

Cùng chuyên mục

CÔNG ĐOÀN NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHĂM LO TẾT BÍNH NGỌ 2026 CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thứ Tư, 11/02/2026 | 15:59

Trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026, Công đoàn Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã triển khai và phát động nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tại các công đoàn bộ phận trực thuộc trên toàn hệ thống.

Hội nghị tổng kết công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ NXBGDVN

Thứ Tư, 04/02/2026 | 17:25

Ngày 04/02/2026, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.

Công đoàn Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Thứ Tư, 04/02/2026 | 17:03

Ngày 04/02/2026, Công đoàn Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2025 và triển khai kế hoạch công tác năm 2026.