Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 4 tại Thanh Hóa

Thứ Năm, 13/07/2023 | 14:00

Số lượt xem: 1213

NXBGDVN – Trong các ngày từ 10/7 – 15/7/2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 4 tại tỉnh Thanh Hóa bằng hình thức trực tiếp.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cho nhiệm vụ tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 4, lớp 8, lớp 11 của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sốngChân trời sáng tạo với nhiều đợt tập huấn bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp. Tại tỉnh Thanh Hóa, nhiều đợt tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK các lớp 4, 8, 11 đã được NXBGDVN phối hợp tổ chức. Trong đó, từ ngày 10/7- 15/7/2023 là các lớp bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 4.

Tại buổi bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa Toán 4 – bộ Kết nối tri thức với cuộc sống, nhà giáo Nguyễn Áng – một người thầy, một tác giả đã có hàng chục năm kinh nghiệm biên soạn sách, đã có một bài giảng thú vị, hấp dẫn, gắn với thực tế và đi đúng vào những điều mà giáo viên cần, giáo viên mong muốn. Đó là, từ những trang sách giáo khoa ứng dụng vào thực tế giảng dạy, việc quan trọng là phát huy được phẩm chất, năng lực của học sinh. Bởi vậy, từ nội dung sách giáo viên có thể vận dụng phương pháp giảng dạy linh hoạt, toán học nhờ đó mà không còn khô khan, cứng nhắc.

Chia sẻ sau buổi bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 4, bộ Kết nối tri thức với cuộc sống, cô giáo Lê Thị Thúy Hà – giáo viên Trường Tiểu học Xuân Lai, Thọ Xuân, Thanh Hóa cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi được các tác giả, Chủ biên của những cuốn sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 hướng dẫn một cách chi tiết, khoa học về những điểm mới trong sách, về phương pháp dạy học… Đồng thời những ý kiến, băn khoăn của giáo viên đối với sách giáo khoa mới cũng đã được các tác giả trả lời, giải đáp một cách rõ ràng và chi tiết. Do đó, chúng tôi sẽ có thêm tự tin khi giảng dạy sách giáo khoa lớp 4 trong năm học mới”.

Trong đợt tập huấn tổ chức tại Thanh Hóa, có sự góp mặt của các tác giả, Chủ biên, Tổng Chủ biên, báo cáo viên giàu kinh nghiệm. Họ đã chia sẻ, truyền đạt về các điểm mới, các điểm cần lưu ý trong quá trình giảng dạy của từng cuốn sách, cùng giáo viên tại Thanh Hóa trao đổi, thảo luận làm sáng rõ những vấn đề để việc triển khai bài dạy trong năm học mới có kết quả tốt.

Việc NXBGDVN tiến hành song song các khoá tập huấn trực tiếp và trực tuyến đã góp phần hỗ trợ tích cực cho giáo viên, cán bộ quản lý trong việc triển khai chương trình và sách giáo khoa mới. Đội ngũ tác giả, báo cáo viên của NXBGDVN đã và đang làm việc hết sức tận tâm để có thể hỗ trợ giải đáp những băn khoăn của giáo viên ở mọi miền đất nước trong triển khai thực hiện giảng dạy SGK lớp 4, 8, 11 nói chung.

 

Hiền Thương

Cùng chuyên mục

Khoảng 25.000 giáo viên nghe giới thiệu sách giáo khoa mới của lớp 9

Thứ Bảy, 24/02/2024 | 17:00

Năm học 2024-2025 là năm học đầu tiên học sinh lớp 9 học theo sách giáo khoa mới, biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hội thảo giới thiệu 2 bộ sách giáo khoa lớp 5 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại Bạc Liêu

Thứ Năm, 22/02/2024 | 17:00

Sáng 22/2, Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Cửu Long tổ chức hội thảo trực tuyến giới thiệu 2 bộ sách giáo khoa lớp 5 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tác giả trong sách giáo khoa mới: 'Học sinh đòi bố mẹ gọi video call xác minh'

Thứ Tư, 21/02/2024 | 12:03

Đinh Hằng hay Văn Thành Lê... là những tác giả có tác phẩm, trích đoạn được trích dẫn trong sách giáo khoa Tiếng Việt - bộ Chân trời sáng tạo đều là những người có tuổi đời còn rất trẻ. Đây cũng là điểm mới so với SGK trong chương trình cũ trước đây

Hơn 2.800 giáo viên TP Cần Thơ tiếp cận sách giáo khoa lớp 5

Thứ Ba, 20/02/2024 | 13:30

Hội thảo giới thiệu SGK lớp 5 tại TP Cần Thơ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, có 166 điểm cầu với 2.813 giáo viên tham gia.