Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 4 tại Thanh Hóa

Thứ Năm, 13/07/2023 | 14:00

Số lượt xem: 1751

NXBGDVN – Trong các ngày từ 10/7 – 15/7/2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 4 tại tỉnh Thanh Hóa bằng hình thức trực tiếp.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cho nhiệm vụ tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 4, lớp 8, lớp 11 của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sốngChân trời sáng tạo với nhiều đợt tập huấn bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp. Tại tỉnh Thanh Hóa, nhiều đợt tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK các lớp 4, 8, 11 đã được NXBGDVN phối hợp tổ chức. Trong đó, từ ngày 10/7- 15/7/2023 là các lớp bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 4.

Tại buổi bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa Toán 4 – bộ Kết nối tri thức với cuộc sống, nhà giáo Nguyễn Áng – một người thầy, một tác giả đã có hàng chục năm kinh nghiệm biên soạn sách, đã có một bài giảng thú vị, hấp dẫn, gắn với thực tế và đi đúng vào những điều mà giáo viên cần, giáo viên mong muốn. Đó là, từ những trang sách giáo khoa ứng dụng vào thực tế giảng dạy, việc quan trọng là phát huy được phẩm chất, năng lực của học sinh. Bởi vậy, từ nội dung sách giáo viên có thể vận dụng phương pháp giảng dạy linh hoạt, toán học nhờ đó mà không còn khô khan, cứng nhắc.

Chia sẻ sau buổi bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 4, bộ Kết nối tri thức với cuộc sống, cô giáo Lê Thị Thúy Hà – giáo viên Trường Tiểu học Xuân Lai, Thọ Xuân, Thanh Hóa cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi được các tác giả, Chủ biên của những cuốn sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 hướng dẫn một cách chi tiết, khoa học về những điểm mới trong sách, về phương pháp dạy học… Đồng thời những ý kiến, băn khoăn của giáo viên đối với sách giáo khoa mới cũng đã được các tác giả trả lời, giải đáp một cách rõ ràng và chi tiết. Do đó, chúng tôi sẽ có thêm tự tin khi giảng dạy sách giáo khoa lớp 4 trong năm học mới”.

Trong đợt tập huấn tổ chức tại Thanh Hóa, có sự góp mặt của các tác giả, Chủ biên, Tổng Chủ biên, báo cáo viên giàu kinh nghiệm. Họ đã chia sẻ, truyền đạt về các điểm mới, các điểm cần lưu ý trong quá trình giảng dạy của từng cuốn sách, cùng giáo viên tại Thanh Hóa trao đổi, thảo luận làm sáng rõ những vấn đề để việc triển khai bài dạy trong năm học mới có kết quả tốt.

Việc NXBGDVN tiến hành song song các khoá tập huấn trực tiếp và trực tuyến đã góp phần hỗ trợ tích cực cho giáo viên, cán bộ quản lý trong việc triển khai chương trình và sách giáo khoa mới. Đội ngũ tác giả, báo cáo viên của NXBGDVN đã và đang làm việc hết sức tận tâm để có thể hỗ trợ giải đáp những băn khoăn của giáo viên ở mọi miền đất nước trong triển khai thực hiện giảng dạy SGK lớp 4, 8, 11 nói chung.

 

Hiền Thương

Cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen cho Công an thành phố Đà Nẵng

Thứ Tư, 10/07/2024 | 19:05

Ngày 10/7/2024, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Bằng khen cho lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng vì những nỗ lực trong chuyên án SGK – 192 - chiến dịch triệt xóa đường dây chuyên sản xuất và buôn bán sách giáo khoa giả.

LỄ KHAI TRƯƠNG TỦ SÁCH TIẾNG VIỆT PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG TẠI ĐÀI LOAN (TRUNG QUỐC)

Thứ Năm, 04/07/2024 | 18:28

Chiều 4/7/2024, tại Đào Viên – Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra Lễ khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho lực lượng công an Đà Nẵng

Thứ Tư, 26/06/2024 | 10:19

Nguồn tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã quyết định tặng bằng khen và chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc