Tin tức » Tin tức - Sự kiện

TIẾNG ANH 9 FRIENDS PLUS – BỘ SÁCH CỦA THỜI ĐẠI MỚI

Thứ Tư, 20/03/2024 | 16:00

Số lượt xem: 1622

Tiếp nối thành công của sách giáo khoa Tiếng Anh 6, 7 và 8 Friends Plus của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Tiếng Anh 9 Friends Plus chính thức xuất hiện, hứa hẹn mang đến trải nghiệm học tập hoàn toàn mới cho học sinh Trung học cơ sở.

Tiếng Anh 9 Friends Plus được phê duyệt là sách giáo khoa (SGK) Tiếng Anh sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông theo QĐ số 4338 /BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 18/12/2023.

 SGK Tiếng Anh 9 Friends Plus được biên soạn, cập nhật xu hướng thời đại mới với cách xây dựng, thiết kế bài học chuẩn mực về mặt nội dung, ngôn ngữ cũng như hình ảnh. Đây được xem là sản phẩm trong thời đại mới – phù hợp với đối tượng học sinh cấp THCS, giúp các em hứng thú trong quá trình học tập.

Ngôn ngữ chuẩn Anh Quốc

Tiếng Anh 9 Friends Plus được biên soạn bám sát theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, dựa trên nội dung gốc từ Nhà xuất bản Đại học Oxford. Đội ngũ tác giả đã cập nhật và điều chỉnh các nội dung bài học trong sách, đảm bảo ngôn ngữ sử dụng chuẩn Anh quốc nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa Việt, phù hợp triển khai giảng dạy và học tập cho học sinh THCS.

Từ vựng trong sách được giới thiệu cả về ngữ cảnh và cách dùng, phạm vi từ vựng gần với Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Đây được xem như điểm nổi bật của Tiếng Anh Friends Plus so với các giáo trình tiếng Anh khác, giúp học sinh trang bị kiến thức nền vững chắc để tham dự các kỳ thi quốc tế. Sách cũng chú trọng việc luyện tập phát âm chuẩn Anh quốc với mục “Pronunciation” được lồng ghép trong các bài học (lesson).

 Hình thành và phát triển kỹ năng tự học

 Với Tiếng Anh 9 Friends Plus, nội dung sách được thiết kế theo phương pháp tự khám phá có hướng dẫn, hướng học sinh đến quá trình tư duy độc lập thông qua các mục Chiến lược kỹ năng (Skill Strategies), Chiến lược học tập (Study strategies). Các khung chiến lược này đưa ra gợi ý, khuyến khích học sinh tự suy nghĩ và rút ra các quy tắc ngôn ngữ. Cụ thể, sau mỗi bài học sẽ có hoạt động "Use it!" khuyến khích học sinh áp dụng kiến thức vừa học, chủ động sáng tạo và sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt. Mục "Language Focus" sau mỗi bài ReadingListening - tóm tắt các điểm ngữ pháp trọng tâm trong bài học với ví dụ cụ thể đi kèm.

Ngoài ra, sách cũng cung cấp hệ thống bài tập đa dạng giúp học sinh luyện tập và củng cố kiến thức ngữ pháp. Với "Key Phrases" và “Wordlist” được cung cấp trong từng đơn vị bài học - học sinh hệ thống các cụm từ và từ vựng quan trọng, dễ dàng ghi nhớ và sử dụng hiệu quả trong giao tiếp. Hướng dẫn chi tiết về cách viết các dạng bài khác nhau, rèn luyện kỹ năng Viết và nâng cao khả năng diễn đạt thông qua phần “Writing Guide”. Các bài Viết trong Tiếng Anh 9 Friends Plus mang tính thực tế, ứng dụng cao như yêu cầu về viết tờ rơi quảng cáo, viết email… Cuối mỗi 2 đơn vị bài học sẽ đến phần “Progress Review” giúp học sinh tự đánh giá kỹ năng tự học và rèn luyện ý thức tự giác, chủ động trong học tập.

Mở rộng phần Đọc/Nghe với các nội dung thực tế, phù hợp với xu hướng mới

Một điểm đặc biệt của bộ sách là tài liệu Đọc/Nghe được mở rộng hơn so với các giáo trình khác, cập nhật thông tin thực tế tại mục “Culture/CLIL”. Thông qua việc học tiếng Anh giới thiệu đến các em những nét văn hóa về con người, đất nước, phong tục hay tích hợp kiến thức của các môn học Toán, Khoa học, Công nghệ…, từ đó mở rộng cách nhìn nhận vấn đề của học sinh.

Làm quen với các dạng bài có trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Một trong những điểm nổi bật của Tiếng Anh 9 Friends Plus là các dạng bài tập trong sách tiệm cận với các bài thi có trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của một số tỉnh/thành phố. Bộ sách giúp học sinh nhận diện, biết cách làm các dạng bài thường gặp trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Với sự hướng dẫn từ giáo viên, học sinh sẽ có kinh nghiệm, kĩ năng làm bài, chinh phục các dạng bài thường gặp trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10; đồng thời có phương pháp/chiến thuật hiệu quả cho từng dạng bài. Tiếng Anh 9 Friends Plus cũng giúp học sinh tích lũy thêm kinh nghiệm và chuẩn bị tinh thần cho các kỳ thi quan trọng trong tương lai.

Đề cao tính chủ động của học sinh, trao quyền tự học và hướng dẫn các em khám phá kiến thức mới

Có thể nói với việc sử dụng SGK Tiếng Anh 9 Friends Plus, học sinh sẽ được trang bị cả về kiến thức lẫn kĩ năng để trở thành các công dân toàn cầu, đáp ứng việc hội nhập trong thời đại mới.

Sách xây dựng một hệ thống kiến thức toàn diện, nội dung được thiết kế khoa học; các chủ đề, chi tiết, mục tiêu học tập được trình bày rõ ràng, giúp giáo viên dễ giảng dạy và học sinh dễ dàng nắm bắt kiến thức. Bộ sách khuyến khích học sinh làm việc nhóm, thể hiện ý kiến cá nhân, rèn luyện tư duy phản biện.

Đồng hành từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Để đảm bảo việc dạy và học thuận tiện nhất cho giáo viên và học sinh, bên cạnh sách học sinh và sách bài tập, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng cung cấp hệ thống tài nguyên số đa dạng, phong phú với tệp âm thanh, sách giáo viên, bài giảng điện tử, bài tập bổ sung, các bài kiểm tra/đánh giá… được cung cấp miễn phí trên trang phuongnam.edu.vn (mục Tài nguyên số).

Để tìm hiểu thêm về bộ sách, Quý thầy/cô vui lòng truy cập: https://phuongnam.edu.vn/tieng-anh-9-friends-plus/

Cùng chuyên mục

BÍ QUYẾT ỨNG DỤNG CÁC CÔNG CỤ AI GIÚP TẠO SỰ KHÁC BIỆT VÀ HẤP DẪN CHO BÀI GIẢNG E-LEARNING

Thứ Bảy, 06/04/2024 | 14:25

Trong thời đại công nghệ số 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) đã trở thành một phần thiết yếu đối với nhiều lĩnh vực trong đó có giáo dục.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ GIÁ SÁCH GIÁO KHOA ÁP DỤNG CHO NĂM HỌC 2024-2025

Thứ Sáu, 05/04/2024 | 16:00

Năm học 2024-2025, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thực hiện điều chỉnh giảm giá bán sách giáo khoa tái bản (lớp 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10, 11). Đồng thời xây dựng giá bán SGK các lớp 5, 9, 12 (xuất bản năm đầu tiên)