Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Tọa đàm với Huân tước David Puttnam về xuất bản điện tử trong bối cảnh đổi mới giáo dục tại Việt Nam

Thứ Sáu, 21/10/2016 | 09:17

Số lượt xem: 33872

Tới dự buổi Tọa đàm có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đề án Ngoại ngữ 2020; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; các Tổng chủ biên và Chủ biên sách giáo khoa mới của NXBGDVN; lãnh đạo NXBGDVN; đại diện lãnh đạo cùng các cán bộ phụ trách khối biên tập, thiết kế - mĩ thuật thuộc các đơn vị thành viên NXBGDVN tại Hà Nội. Về phía Vương quốc Anh, có ông Danny Whitehead, Phó Giám đốc Hội đồng Anh; bà Selena MacGuinness, Giám đốc UKTI - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam; các đơn vị và tổ chức giáo dục Anh tháp tùng: BrainPOP (UK, US), Britannica (UK, Úc…).

Huân tước David Puttnam là Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Đông Dương; từng là thành viên Ban cố vấn Hội đồng doanh nghiệp UK-ASEAN. Ông cũng là một nhà sản xuất phim có nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá (10 giải Oscar và Cành cọ vàng). Từ năm 1998, ông hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chính sách công cho giáo dục, môi trường và các ngành công nghiệp sáng tạo và truyền thông. Đã từng là Chủ tịch của trường Đại học Southampton và Đại học Mở Anh quốc trong thập kỷ 80-90. Từ năm 2012 đến nay, ông được Thủ tướng Anh cử làm Đặc sứ về Thương mại, Văn hóa, Giáo dục tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Tại buổi tọa đàm, Huân tước Puttnam đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trong đổi mới giáo dục tại Việt Nam. Việc xuất bản các ấn phẩm điện tử đang là xu hướng tất yếu của xã hội nói chung và giáo dục nói riêng để bất cứ ai cũng có thể học ở bất cứ đâu, trong bất cứ thời điểm nào, bất cứ lĩnh vực nào. Bản thân Huân tước hiện vẫn là một giảng viên đặc biệt với một studio tại nhà riêng, hàng ngày giảng dạy các khóa học trực tuyến cho 5 trường Đại học nổi tiếng thế giới, với số lượng học viên hàng trăm ngàn người.

Ông đã trả lời một số câu hỏi của các đại biểu dự tọa đàm liên quan đến ứng dụng kỹ thuật số trong giảng dạy và học tập một cách tích cực và linh hoạt, không bó hẹp trong trường lớp mô phạm.

Cũng tại buổi tọa đàm, đại diện Nhà xuất bản Britannica tại khu vực Úc và châu Á; BrainPOP - một ứng dụng công nghệ sử dụng các đoạn phim hoạt hình trong giảng dạy về khoa học, y học …. cũng đã trình bày về các sản phẩm sách điện tử được sử dụng rộng rãi tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

nxbgdvn

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em"

Thứ Sáu, 15/10/2021 | 12:00

Sáng 15/10/2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”

Tặng SGK cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 11/10/2021 | 11:00

Tháng 9/2021, NXB Giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh trao tặng SGK và vở viết đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

NXBGDVN tặng nhu yếu phẩm cho học sinh nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 07/10/2021 | 10:17

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 vừa qua, NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng quà nhu yếu phẩm trợ giúp cho các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh với tổng trị giá là 100 triệu đồng.

Học sinh đã có đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Thứ Bảy, 25/09/2021 | 16:00

Trong bối cảnh dịch Covid-19, hoạt động cung ứng sách giáo khoa trước thềm năm học mới bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau một tuần TP. Hà Nội nới lỏng lệnh cách ly, hầu hết học sinh đều đã có sách giáo khoa và các dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới.