Tin tức » Tin tức - Sự kiện

TP.HCM tổ chức giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 để giáo viên chọn lựa

Thứ Hai, 26/02/2024 | 17:00

Số lượt xem: 1698

Ngày 26-2, giáo viên TP.HCM đã được nghe giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo để chuẩn bị lựa chọn sách cho năm học 2024-2025.

Ngày 26-2, Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa các môn học, hoạt động giáo dục lớp 5 và sách giáo khoa các môn Ngoại ngữ 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với hơn 650 điểm cầu.

Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến

Hội thảo được tổ chức thành nhiều đợt nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về các bản sách giáo khoa được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Từ đó giúp các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM có cơ sở lựa chọn sách giáo khoa theo Thông tư số 27/2023 của Bộ GD&ĐT.

Tại hội thảo, tổng chủ biên của từng bộ môn đã giới thiệu về quan điểm biên soạn, cấu trúc sách, cấu trúc chủ điểm cũng như bài học.

TS Huỳnh Văn Sơn, Tổng chủ biên cuốn sách đạo đức lớp 5 thuộc bộ Chân trời sáng tạo  giới thiệu cho các giáo viên về cấu trúc của sách

Ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết dựa trên đề xuất của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam cũng như các nhà xuất bản có bộ sách giáo khoa tương tự được Bộ GD&ĐT phê duyệt, Sở đã phối hợp tổ chức hội thảo nhằm giới thiệu các bộ sách để trường học chọn lựa cho năm học mới.

Ông Quốc cho biết, trong bốn năm qua, các thầy cô đã được tham gia rất nhiều đợt tập huấn của các nhà xuất bản. Đa số đã có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và lựa chọn sách.

"Tuy nhiên, từng khối lớp khác nhau, các ý tưởng triển khai các bộ sách sẽ khác nhau. Do đó, hội thảo được tổ chức sẽ giới thiệu những điểm mới, tiêu biểu để giáo viên nắm." - ông Quốc nói.

Theo ông Quốc, Thông tư 27 của Bộ GD&ĐT vừa có hiệu lực, trách nhiệm của nhà trường rất lớn trong việc chọn lựa sách giáo khoa.

Hội thảo thu hút đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn tham dự

"Hy vọng hội thảo sẽ giúp các nhà quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên tham gia giảng dạy nắm vững tinh thần của từng bộ sách từ đó lựa chọn bộ sách giáo khoa đúng quy trình, phù hợp với định hướng phát triển của trường mình" - ông Quốc nói thêm.

Ông Phạm Vĩnh Thái, Tổng biên tập Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam cho biết từ 19-2, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT các địa phương tổ chức hội thảo giới thiệu các bộ sách giáo khoa do nhà xuất bản biên soạn theo danh mục đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt.

Giáo viên nghiên cứu sách giáo khoa

Tại hội thảo, bên cạnh nội dung giới thiệu về mỗi cuốn sách giáo khoa thuộc hai bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo trên, các thầy cô giáo còn được giới thiệu các nguồn tài liệu hỗ trợ giáo viên sử dụng, dạy học sao cho hiệu quả.

Trước đó, ngày 1-1-2023, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã ký Quyết định phê duyệt sách giáo khoa lớp 5 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Số lượng gồm 41 đầu sách giáo khoa của các môn học, hoạt động giáo dục dành cho học sinh lớp 5 sẽ được sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học tới.

Nguyễn Quyên

Nguồn: Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

BÍ QUYẾT ỨNG DỤNG CÁC CÔNG CỤ AI GIÚP TẠO SỰ KHÁC BIỆT VÀ HẤP DẪN CHO BÀI GIẢNG E-LEARNING

Thứ Bảy, 06/04/2024 | 14:25

Trong thời đại công nghệ số 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) đã trở thành một phần thiết yếu đối với nhiều lĩnh vực trong đó có giáo dục.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ GIÁ SÁCH GIÁO KHOA ÁP DỤNG CHO NĂM HỌC 2024-2025

Thứ Sáu, 05/04/2024 | 16:00

Năm học 2024-2025, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thực hiện điều chỉnh giảm giá bán sách giáo khoa tái bản (lớp 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10, 11). Đồng thời xây dựng giá bán SGK các lớp 5, 9, 12 (xuất bản năm đầu tiên)