Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Trao 160 triệu đồng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đắk Lắk

Thứ Sáu, 24/05/2024 | 16:00

Số lượt xem: 486

80 em học sinh phổ thông có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó để học tập tại tỉnh Đắk Lắk vừa đón nhận học bổng từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Ban tổ chức trao học bổng cho học sinh. (Ảnh: TT)

Ngày 24/5/2024, tại Trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở GD&ĐT Đắk Lắk phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng 80 suất học bổng, trị giá 160 triệu đồng cho học sinh vượt khó, học tốt năm học 2023-2034.

Đại biểu, học sinh dự lễ trao học bổng. (Ảnh: TT)

Thầy Lưu Tiến Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chia sẻ, đây là hoạt động nhân ái có ý nghĩa thiết thực. Đồng thời gửi gắm: "Mong rằng, các em sẽ trân quý, lấy đây làm động lực để vượt lên số phận, ra sức rèn luyện, học tập tốt, sau này thành người có ích cho xã hội. Nếu các em thành đạt thành những doanh nhân, các em hãy quay lại sẻ chia để giúp các em phía sau mình vươn lên".

Thầy Lưu Tiến Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk phát biểu. (Ảnh: TT)

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cũng gửi lời cảm ơn Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã đồng hành, sẻ chia với khó khăn của học sinh Đắk Lắk. Em Lương Thị Thoa, lớp 12A13 - Trường THPT Chu Văn An cho biết, em vô cùng xúc động khi nhận được phần quà này.

Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: TT)

“Gia đình em thuộc diện khó khăn, những năm học cấp 3 em cố gắng học tập thật tốt để ba mẹ vui lòng. Trong năm vừa qua em đạt được danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, ước mơ sau này của em sẽ học ngành Luật và làm luật sư. Nhận phần quà này, em cảm thấy đây là động lực, hành trang để em tiếp bước trên con đường học tập”, em Thoa nói.
Tương tự, em Trần Thị Yến, học lớp 5 - Trường Tiểu học Kim Đồng (TP Buôn Ma Thuột) cho biết, từ lúc còn nhỏ, chỉ có 2 mẹ con ở với nhau. Hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ mỗi ngày làm ở Công ty cao su.

Học có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập đón nhận học bổng từ NXBGD Việt Nam. (Ảnh: TT)

“Món quà con vừa nhận được sẽ giúp con có được học phí trong năm tới. Con vô cùng cám ơn các thầy cô, con sẽ luôn cố gắng học tập để mai sau có công ăn việc làm ổn định, giúp đỡ lại mẹ”, em Yến rưng rưng nước mắt nói.


Ông Nguyễn Thành Anh - Phó Giám đốc NXB Giáo dục tại TP Hồ Chí Minh cho biết, chúng tôi hy vọng, phần quà tuy nhỏ bé nhưng đây là tình cảm của tập thể cán bộ, viên chức của đơn vị gửi đến các em học sinh vùng khó khăn. Mong rằng, các em sẽ tiếp tục phấn đấu, phát triển thành những nhân tài cho đất nước trong tương lai.

Ông Nguyễn Thành Anh - Phó Giám đốc NXB Giáo dục ại TP.HCM phát biểu. (Ảnh: TT)

Đồng thời ông cho biết thêm, những năm qua, thực hiện trách nhiệm xã hội của một đơn vị trong ngành giáo dục, NXBGD Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình xã hội - từ thiện như chăm sóc các bà mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng hàng trăm căn nhà tình nghĩa; tặng sách giáo khoa (SGK) cho con thương binh, liệt sĩ; tặng sách và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cho các trường học trên cả nước...

Những suất học bổng sẽ là động lực để các em tiếp tục vươn lên trong học tập và...

"Riêng năm học 2023-2024, NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình Cùng tiếp bước em tới trường, trao tặng hơn 100 nghìn bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Đồng thời triển khai chương trình Tặng tủ SGK dùng chung cho các thư viện trường học vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh, thành phố, với tổng số khoảng 1.000 tủ", ông Thành Anh thông tin.

... rèn luyện thành công dân có ích cho xã hội. (Ảnh: TT)

Cùng với các chương trình tặng sách đầy ý nghĩa đó, NXB Giáo dục Việt Nam đã triển khai Chương trình tặng học bổng cho học sinh vượt khó học tốt năm học 2023-2024 ở tất cả các tỉnh, thành trên cả nước.

Thành Tâm - Bảo Hưng

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại

Cùng chuyên mục

Tây Ninh: Phát hiện số lượng lớn sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa

Thứ Năm, 13/06/2024 | 11:48

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 - Cục QLTT tỉnh Tây Ninh đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trên 5.500 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa.

Bế mạc Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc 2024

Thứ Hai, 10/06/2024 | 17:58

Ngày 10/6/2024, Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 đã chính thức tổ chức bế mạc tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế, sau những ngày tranh tài sôi nổi của các em học sinh đến từ nhiều vùng miền trên cả nước.

KHAI MẠC CÂU LẠC BỘ VĂN – TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC NĂM 2024

Thứ Bảy, 08/06/2024 | 15:00

Ngày 08/6/2024, tại Nhà hát Sông Hương – thành phố Huế đã diễn ra lễ khai mạc Câu lạc bộ Văn - Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2024.

Thu giữ trên 40.000 quyển sách giả mạo sách của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Sáu, 07/06/2024 | 22:01

Phát hiện và tạm giữ 40.155 quyển sách các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa của NXB Giáo dục Việt Nam tại Công ty TNHH B.H, địa chỉ tại phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.