Sản phẩm » Sách mới

Từ điển giáo khoa Sinh học

Thứ Ba, 25/12/2012 | 09:40

Số lượt xem: 38181

Kế thừa và phát triển các cuốn từ điển Sinh học phổ thông bằng chữ và bằng tranh mà Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã xuất bản hàng chục năm nay, lần này các tác giả chọn giới thiệu cân đối các mục từ thuộc các phân môn Sinh học: Hình thái - Giải phẫu; Phân loại thực vật; Sinh lí thực vật; Động vật không xương sống và Động vật có xương sống; Giải phẫu sinh lí người và động vật; Vi sinh; Tế bào - mô phôi; Di truyền; Tiến hóa; Sinh thái - môi trường.
Mỗi mục từ là một thuật ngữ cơ bản, vừa đủ và cần thiết phản ánh một khái niệm (sự vật, hiện tượng, quá trình, quan hệ trong thiên nhiên và hữu cơ). Cuốn Từ điển giáo khoa Sinh học này nhằm củng cố và nâng cao, cập nhật các thuật ngữ về các nguyên lí và quá trình sinh học, các lí thuyết và các định luật sinh học, các tác giả và các công trình, các xu hướng mới đang đẩy sinh học phát triển rất nhanh ở đầu thiên niên kỉ thứ ba này.
Cuốn sách nhằm phục vụ đối tượng chính là sinh viên đại học, sau đại học, các ngành Sư phạm, Tổng hợp Y - Dược, Nông - Lâm, Thủy hải sản ở các trường cao đẳng, đại học có liên quan đến Sinh học.
Sách cũng phục vụ các giáo viên phổ thông, các giảng viên cao đẳng và đại học đang sử dụng các cuốn giáo khoa Sinh học để giảng dạy; các nhà nghiên cứu, các nhà doanh nghiệp muốn phát triển nguồn lợi sinh vật nước nhà cần tra cứu những vấn đề có liên quan đến sinh học…
Trong trào lưu Cách mạng Khoa học và Kĩ thuật phát triển như vũ bão ngày nay, kiến thức Sinh học ngày càng đa dạng phong phú và có nhiều ứng dụng thực tiễn khiến ta phải làm quen và dần nắm vững các thuật ngữ phức tạp thuộc nhiều chuyên ngành hẹp của Khoa học về sự sống.

Phòng TVTH - TT

Cùng chuyên mục

Bộ sách bài tập thực hành theo CTGDPT 2018

Thứ Sáu, 30/07/2021 | 09:00

Năm học 2021-2022, các em học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 6 sẽ tiếp tục được học sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

GIỚI THIỆU BỘ SÁCH: THÓI QUEN TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BÉ

Chủ Nhật, 25/07/2021 | 09:00

Bộ sách Thói quen tốt cho sức khoẻ của bé sẽ giúp trẻ hào hứng rèn luyện những thói quen tốt mỗi ngày.

Giới thiệu bộ sách “Chúng mình là bạn thân”

Thứ Hai, 19/07/2021 | 09:00

Bộ sách “Chúng mình là bạn thân” bao gồm những câu chuyện nhỏ dành cho trẻ từ 3-6 tuổi. Qua những câu chuyện, trẻ học được cách chia sẻ, động viên bạn bè vượt qua nỗi buồn, để cùng nhau tự tin, vui vẻ trưởng thành hơn mỗi ngày.

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 6 năm 2021 của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Năm, 08/07/2021 | 14:02

NXBGDVN - Trân trọng giới thiệu đến các bạn đọc Danh mục sách tham khảo tháng 6-2021 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành.