Media » Video

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của NXBGDVN

Thứ Sáu, 24/09/2021 | 15:00

Số lượt xem: 4486

Công nghệ thông tin (CNTT) được ứng dụng ở tất cả các khâu trong quy trình xuất bản, phát hành sách của NXB Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN). Cụ thể, CNTT được ứng dụng trong soạn thảo, biên tập, thiết kế-chế bản bản thảo sách; trong việc xin cấp phép xuất bản; trong giao nhận file sách giữa các đơn vị, bộ phận trong nội bộ NXBGDVN và giữa NXBGDVN với các Công ty in; trong việc phát hành sách trực tuyến. 

Để hỗ trợ tốt nhất cho giáo viên, học sinh trong thời điểm dịch Covid -19 diễn biến phức tạp như hiện nay, NXBGDVN đã cung cấp miễn phí bản số hoá sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12, bao gồm cả SGK theo chương trình 2006 và SGK theo chương trình 2018 trên trang Hành trang số tại địa chỉ (https://hanhtrangso.nxbgd.vn). Cùng với việc cung cấp phiên bản điện tử SGK, NXBGDVN phát triển, cung cấp học liệu điện tử bổ trợ kèm theo SGK.

Kính mời quý độc giả theo dõi phóng sự trên chuyên mục Cafe Ngày mới của Kênh VTC9, phát sóng ngày 24/9/2021 để hiểu rõ hơn về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của NXBGDVN.

Nguồn: Kênh VTC9

Tags: Hành trang số Công nghệ thông tin số hoá sách điện tử

Cùng chuyên mục

LẶNG LẼ NHỮNG TRANG ĐỜI – SOI BÓNG NHỮNG TRANG VĂN

Thứ Năm, 21/04/2022 | 15:00

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 thường là dịp để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách; các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM TỔ CHỨC THỰC NGHIỆM SGK LỚP 4

Chủ Nhật, 10/04/2022 | 08:00

Ngày 7/4, tại trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương) Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã triển khai dạy học thực nghiệm sách giáo khoa lớp 4 Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”.