Tin tức » Tin tức - Sự kiện

ADC Books thành công lớn với các buổi tọa đàm tại Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016

Thứ Hai, 25/04/2016 | 15:31

Số lượt xem: 77655

Thông qua những cuộc trò chuyện thẳng thắn, những câu chuyện giáo dục con cái và câu chuyện trưởng thành bản thân được kể lại bằng những trải nghiệm sâu sắc nhất, từ những người vốn nổi tiếng vì truyền cảm hứng tới cho đông đảo bạn đọc trẻ. Đó là Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch từ Sài Gòn với cuốn sách mới nhất: “Lạc giữa niềm đau”; Dịch giả - tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh được biết đến với câu lạc bộ nổi tiếng Đọc sách cùng con, Họa sĩ Nguyễn Mai Hoa với những câu chuyện giáo dục trẻ em đầy cảm xúc; PGS Nguyễn Hoàng Ánh: dịch giả cuốn sách nóng nhất tháng 4/2016 “Giải mã cơn sốt Hàn Quốc” và là một diễn giả đầy tâm huyết với thế hệ trẻ; Nhà báo Phạm Thị Hoài Anh (báo Afamily)- một người mẹ vô cùng yêu con, đã xuất bản sách dành riêng cho cô con gái bé nhỏ của mình ;và Nhà văn – dịch giả Trang Hạ.

1. Tọa đàm “TÔI LÀM MẸ GIẬN!”

Tọa đàm về kỹ năng xây dựng tính cách tốt cho trẻ mầm non và vào những năm đầu Tiểu học với mẹ Moon (chị Mai Hoa) và mẹ Nim (chị Hoài Anh). Làm gì để xây dựng nết tốt, nắn sửa tật xấu, tạo dựng cá tính và óc sáng tạo cho trẻ thông qua các hoạt động, hoặc hành vi tương tác.

2. Tọa đàm “DẠY CON BẰNG SÁCH” - Câu chuyện văn hóa & giáo dục của mẹ Việt!

Đây là buổi giao lưu với dịch giả- Tiến sĩ giáo dục Thụy Anh và PGS. Nguyễn Hoàng Ánh, những người đã sử dụng sách như một kênh tương tác quan trọng để nuôi lớn tâm hồn, tính cách và sự tự do của con cái.

3. Tọa đàm “SỐ HÓA NỖI BUỒN THỊ THÀNH”

Độc giả là chân dung của nhà văn. Tác phẩm là danh thiếp của nhà văn. Nhưng chân dung của Nguyễn Ngọc Thạch nếu được viết bởi những áng văn buồn và những người trẻ hoang mang của thành phố đang già cỗi dần dà, thì đó là nỗi buồn của một tâm hồn/ngàn vạn tâm hồn bị giam hãm trong đô thị. Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch giao lưu cùng Trang Hạ và ký tặng độc giả độc giả cuốn sách mới nhất của anh ngay tại Hội sách.

nxbgdvn

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em"

Thứ Sáu, 15/10/2021 | 12:00

Sáng 15/10/2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”

Tặng SGK cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 11/10/2021 | 11:00

Tháng 9/2021, NXB Giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh trao tặng SGK và vở viết đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

NXBGDVN tặng nhu yếu phẩm cho học sinh nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 07/10/2021 | 10:17

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 vừa qua, NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng quà nhu yếu phẩm trợ giúp cho các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh với tổng trị giá là 100 triệu đồng.

Học sinh đã có đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Thứ Bảy, 25/09/2021 | 16:00

Trong bối cảnh dịch Covid-19, hoạt động cung ứng sách giáo khoa trước thềm năm học mới bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau một tuần TP. Hà Nội nới lỏng lệnh cách ly, hầu hết học sinh đều đã có sách giáo khoa và các dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới.