Sản phẩm » Sách mới

Bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn

Thứ Hai, 22/01/2018 | 11:23

Số lượt xem: 2580

Cuốn sách Bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn của GS.TSKH Lê Huy Bá (Chủ biên) là một trong những cuốn chuyên khảo thuộc mảng sách chất lượng cao, được xuất bản hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (1957-2017). Nội dung sách tập trung làm rõ mức độ quan trọng và thiết thực của những vấn đề bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn đối với đời sống của mỗi người dân nước ta trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Nội dung sách được chia làm hai phần với 38 chương:

Phần một: Các vấn đề cơ bản của môi trường nông nghiệp, nông thôn Việt Nam (gồm 17 chương), đề cập đến nhiều vấn đề môi trường nông nghiệp nông thôn như: sinh thái môi trường nông nghiệp, nông thôn; ảnh hưởng xấu của tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và phân bón đến môi trường; năng suất cây trồng; an toàn thực phẩm; sức khỏe người dân,…

Phần hai: Các chuyên đề nghiên cứu thực tiễn và giải pháp (gồm 21 chương). Phần này gồm những kết quả nghiên cứu khoa học đích thực, nghiêm túc trong nhiều năm ở nhiều tỉnh, được chọn lọc và đúc kết công phu như: ảnh hưởng của độc chất trong đất, trong cây đến đặc tính sinh vật và năng suất một số giống cây trồng; ô nhiễm môi trường từ hoạt động nuôi tôm công nghiệp; điều tra, đánh giá mức độ ô nhiễm độc tố trong sản phẩm thủy sản; ô nhiễm chăn nuôi và giải pháp kĩ thuật sinh học xử lí giảm thiểu ô nhiễm,…

Bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn được đúc kết từ nhiều công trình nghiên cứu trong nhiều năm, chứa đựng nhiều kết quả nghiên cứu chuyên sâu về môi trường nông nghiệp, nông thôn, rất có ý nghĩa khoa học và thực tiễn trong việc bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn hiện nay.

Sách in khổ 16 x 24 cm, giá 500.000đ

Bạn đọc có thể mua sách tại các Công ty sách – Thiết bị trường học địa phương hoặc các cửa hàng sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

NXBGDVN

Cùng chuyên mục

Giới thiệu bộ sách “Chúng mình là bạn thân”

Thứ Hai, 19/07/2021 | 09:00

Bộ sách “Chúng mình là bạn thân” bao gồm những câu chuyện nhỏ dành cho trẻ từ 3-6 tuổi. Qua những câu chuyện, trẻ học được cách chia sẻ, động viên bạn bè vượt qua nỗi buồn, để cùng nhau tự tin, vui vẻ trưởng thành hơn mỗi ngày.

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 6 năm 2021 của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Năm, 08/07/2021 | 14:02

NXBGDVN - Trân trọng giới thiệu đến các bạn đọc Danh mục sách tham khảo tháng 6-2021 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành.

Hoạt động giáo dục STEM dành cho cấp THCS

Thứ Ba, 06/07/2021 | 13:53

Bộ sách Hoạt động giáo dục STEM cấp THCS được NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn với mục đích tạo cơ hội cho học sinh được “Học đi đôi với hành” và đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Giới thiệu bộ sách song ngữ Anh – Việt I-Science

Thứ Năm, 01/07/2021 | 10:00

Làm thế nào để các em vừa học tốt kiến thức khoa học đồng thời nâng cao được khả năng ngoại ngữ? bộ sách song ngữ Anh - Việt i-Science có thể đáp ứng yêu cầu nói trên.