Sản phẩm » Sách mới

Bộ sách Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong dạy học Trung học cơ sở

Thứ Sáu, 13/10/2017 | 16:47

Số lượt xem: 12172

Học qua trải nghiệm là một phương pháp đang được nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới áp dụng. Bộ sách Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong dạy học Trung học cơ sở được biên soạn bám sát định hướng đổi mới căn bản, toàn diện trong dạy học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang được triển khai đồng bộ trong hệ thống giáo dục nước ta. Sự đổi mới được nhấn mạnh trên cả mục tiêu giáo dục và chương trình giáo dục. Để tổ chức hoạt động đúng mục tiêu đặt ra, cuốn sách sẽ đưa ra sơ đồ khái quát về hoạt động từ đầu đến cuối mỗi hoạt động. Đó là cơ sở để GV can thiệp và điều chỉnh các giai đoạn tổ chức cho hoạt động.

 

Cuốn sách gồm 3 phần chính:

Phần 1 trình bày một số vấn đề chung như: mô hình, vai trò, cách đánh giá, cách xây dựng chủ đề trải nghiệm sáng tạo trong các môn học cấp Trung học cơ sở cho học sinh.

Phần 2 trình bày định hướng cụ thể cách thức, phương pháp tổ chức các chủ đề trải nghiệm sáng tạo  trong các môn học mà học sinh thực hiện theo bộ sách Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong các môn học lớp 6,7,8,9. Ở mỗi chủ đề đều có các hướng dẫn, định hướng rõ mục tiêu, thời gian, tiến trình tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo, cách đánh giá và định hướng hoạt động cho học sinh.

 

 

 

 

Phần 3 Cuối cuốn sách là phần Phụ lục gồm các hướng dẫn xây dựng các đoạn video clip, xây dựng các trang web đơn giản…Đối với các loại phiếu thu thập thông tin, phiếu đánh giá, giáo viên và học sinh chủ động thống nhất dung phiếu trong sách Tổ chức hoạt động trải nghiệm sách tạo trong các môn học lơp 6,7,8,9 hoặc các phiếu trong sách này sao cho phù hợp và thuận tiện.

 

 

 

Cuốn sách trình bày cụ thể nội dung, phương pháp  và hình thức tổ chức dạy học trong các môn bằng cách tổ chức hoạt động trải nghiệm nhằm phát triển năng lực cho học sinh. Bên cạch đó, sách cũng đưa ra các mẫu đánh giá cá nhân, nhóm và các phụ lục … cần sử dụng trong quá trình giáo viên tổ chức cho học sinh thực hiện các chủ đề hoạt động trải nghiệm.

 

Sách in khổ 19 x 26 cm, giá bán 50.000đ/cuốn.

Sản phẩm được phát hành bởi hệ thống  siêu thị Sách NXBGDVN.

NXBGDVN

Cùng chuyên mục

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 7 năm 2022 của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Hai, 08/08/2022 | 15:11

Danh mục sách bao gồm 100 đầu sách

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 6 năm 2022 của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Năm, 07/07/2022 | 08:46

Danh mục sách tham khảo tháng 6 bao gồm 100 tên sách

Danh mục sách tham khảo do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành tháng 5 năm 2022

Thứ Tư, 15/06/2022 | 08:30

Danh mục sách tham khảo tháng 5 bao gồm 320 tên sách

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 4 năm 2022 của NXBGD Việt Nam

Thứ Sáu, 13/05/2022 | 15:09

Danh mục sách tham khảo tháng 4 bao gồm 153 tên sách, trong đó nổi bật là Bộ sách Storytime với các chủ đề như vun đắp tình cảm, phát triển trí tuệ, rèn luyện kĩ năng... dành cho các em nhỏ từ 3 – 7 tuổi.