Sản phẩm » Giới thiệu sách

Cháy - kỹ năng phòng và thoát nạn

Thứ Năm, 28/06/2018 | 10:02

Số lượt xem: 4037

Theo thống kê, hàng năm trên toàn quốc xảy ra hàng chục nghìn vụ tai nạn, sự cố làm chết và bị thương hàng chục nghìn người. Trong đó, có trên 3.000 vụ cháy, nổ làm chết và bị thương hàng trăm người.

Phân tích các nguyên nhân dẫn tới tử vong do sự cố cháy cho thấy, phần lớn mọi người thiếu các kỹ năng cơ bản trong phòng ngừa, kỹ năng tự xử lý và tự thoát nạn khi gặp cháy. Bên cạnh đó, việc ý thức chấp hành các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy của phần nhiều người dân còn bị xem nhẹ

Cuốn sách Cháy - kỹ năng phòng và thoát nạn tập hợp đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết, từ phòng cháy trong thiết kế và xây dựng công trình, cách phòng và chống khi xảy ra đám cháy cũng như cách thoát nạn trong đám cháy như thế nào cho an toàn.

Cuốn sách gồm ba phần:

  1. Kỹ năng phòng cháy trong các hộ gia đình
  2. Dấu hiệu nhận biết và các bước xử lý sự cố cháy
  3. Kỹ năng thoát nạn từ đám cháy

Ngoài ra cuốn sách đã được tích hợp học liệu điện tử đa phương tiện và công nghệ 4.0. Bạn đọc có thể quét mã QR được cung cấp trên bìa sách để trải nghiệm âm thanh, hình ảnh, video minh hoạ, bài tập, bài kiểm tra… liên quan đến nội dung sách.

Sách in khổ 11 x 20.5 cm, giá 55.000đ/cuốn

Bạn đọc có thể mua sách tại:

Công ty cổ phần Sách Đại học - Dạy nghề HEVOBCO

Địa chỉ25, Hàn Thuyên, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Điện thoại0243. 972 4715 – 0243.971 8437

 

NXBGDVN

Cùng chuyên mục

Tính toán vận chuyển điện lượng tử trong vật liệu và linh kiện nano cơ sở của gói mô phỏng Opedevs

Thứ Năm, 21/08/2025 | 16:21

Cuốn sách “Tính toán vận chuyển điện lượng tử trong vật liệu và linh kiện nano – Cơ sở của gói mô phỏng OPEDEVS” của PGS.TS Đỗ Văn Nam mang đến cho bạn đọc cái nhìn toàn diện từ nền tảng lý thuyết đến ứng dụng thực tiễn

Hòa âm trong sáng tác âm nhạc nủa đầu thế kỉ XX (sách chuyên khảo)

Thứ Sáu, 15/08/2025 | 14:53

Cuốn “Hòa âm trong sáng tác âm nhạc nửa đầu thế kỉ XX” của PGS.TS Nguyễn Trọng Ánh là tài liệu chuyên khảo nghiên cứu toàn diện các bút pháp hòa âm của thế kỉ XX.

“Nghe ông kể chuyện” và “Nghe bà kể chuyện” – Những câu chuyện trước giờ đi ngủ

Thứ Sáu, 08/08/2025 | 15:39

“Nghe ông kể chuyện” và “Nghe bà kể chuyện” là hai bộ sách mới của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Bộ sách gồm những câu chuyện nhẹ nhàng, ý nghĩa, giúp trẻ thư giãn và học những bài học về tình yêu thương, sẻ chia trước giờ đi ngủ.

Triết lí giáo dục Montessori - Những vận dụng vào giáo dục mầm non ở Việt Nam

Thứ Sáu, 01/08/2025 | 16:40

Triết lí giáo dục Montessori là phương pháp giáo dục do bác sĩ và nhà giáo dục người Ý Maria Montessori phát triển, với trọng tâm là tôn trọng sự phát triển tự nhiên và cá nhân hóa của từng đứa trẻ