Giới thiệu » Đơn vị thành viên

Công ty CP In và Dịch vụ Quảng Nam trở thành đơn vị thành viên thứ 40 của NXBGDVN

Thứ Năm, 21/05/2009 | 10:43

Số lượt xem: 3063

Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh và đại diện các sở, ban ngành tỉnh Quảng Nam.
Về phía NXBGDVN có Chủ tịch HĐQT - Tổng GĐ Ngô Trần Ái, các đồng chí thành viên HĐQT và Ban TGĐ. Dự buổi lễ còn có lãnh đạo một số đơn vị thành viên NXBGDVN tại khu vực miền Trung.
Công ty CP In và Dịch vụ Quảng Nam tiền thân là Nhà in Giải phóng thuộc Ban Tuyên huấn Quảng Đà và Quảng Nam thành lập năm 1960, có nhiệm vụ in Báo Giải phóng cùng nhiều tài liệu khác phục vụ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng (1975), Nhà in Giải phóng đổi tên thành Nhà in Báo Quảng Nam - Đà Nẵng.
Năm 1984, đổi tên thành Xí nghiệp In Báo Quảng Nam - Đà Nẵng
Năm 1997, đổi tên thành Xí nghiệp In Báo Quảng Nam
Năm 2003, đổi tên thành Công ty In Quảng Nam
Năm 2006, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp, đổi mới, phát triển nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định 3555/QĐ - UBND phê duyệt phương án cổ phần hoá và chuyển Công ty In Quảng Nam thành Công ty CP In và Dịch vụ Quảng Nam.
Sau cổ phần hoá, với mô hình tổ chức mới, với phương thức hoạt động mới, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty ngày càng đạt hiệu quả tốt. Sản lượng trang in tăng, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Doanh thu, lợi nhuận, tiền lương thu nhập của CBCNV đều tăng. Đời sống CBCNV không ngừng được cải thiện và ngày một nâng cao.
Sản phẩm của Công ty ngày càng phong phú, đa dạng. Công ty CP In và Dịch vụ Quảng Nam cũng là đơn vị làm tốt công tác xã hội từ thiện: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, xây nhà tình nghĩa, ủng hộ các quỹ vì người nghèo, tặng quà cho học sinh học sinh nghèo vượt khó, học giỏi… trị giá hàng trăm triệu đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Ngô Trần Ái một lần nữa khẳng định: Cổ phần hoá các doanh nghiệp là chủ tr¬ương lớn của Đảng, của Nhà nước và của Chính phủ; là con đường tất yếu của các doanh nghiệp trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.
Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh: hiện nay nhiều Công ty CP Sách – TBTH, Công ty In đã tự nguyện gia nhập vào hệ thống NXBGDVN, không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên mà có cơ sở khoa học dựa trên 5 tiêu chí, 5 mối quan hệ; đó là:
- Cùng chung một mục tiêu là phục vụ ngành GD- ĐT, nâng cao dân trí
- Cùng chung đạo lý kinh doanh: Lấy kinh doanh làm phương tiện, phục vụ là mục đích
- Cùng chung một dòng sản phẩm: SGK, STK, các ấn phẩm, sản phẩm, thiết bị dạy học
- Cùng chung một thị trường, thị phần có tính chất ổn định
- Các Công ty Sách – TBTH, các Công ty In vốn là những người bạn đồng hành, là đối tác thân thiết, truyền thống của NXBGDVN, được thử thách qua bề dày thời gian, thuỷ chung và gắn bó, sẽ cùng nhau hợp tác và phát triển.
Trong thời gian tới, Tổng Giám đốc lưu ý Công ty cần tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo, đồng tình ủng hộ của chính quyền địa phương; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, không ngừng cải tiến kỹ thuật, tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có kế hoạch bảo tồn vốn của cổ đông và sử dụng vốn hiệu quả; da dạng hoá các mặt hàng kinh doanh liên quan đến giáo dục và nâng cao dân trí. Bảo toàn cổ tức cho cổ đông, đảm bảo đời sống cán bộ công nhân viên…

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Bí thư Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam vui mừng trước sự kiện Công ty CP In và Dịch vụ Quảng Nam trở thành đơn vị thành viên thứ 40 của NXBGDVN. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của NXBGDVN và mong rằng, NXBGDVN sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Công ty CP In và Dịch vụ Quảng Nam nhanh chóng khắc phục những hạn chế tồn tại, phấn đấu vươn lên trong cơ chế thị trường nhằm đạt được những kết quả cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục, văn hoá, kinh tế của tỉnh nhà; để Quảng Nam bất khuất anh hùng vốn đẹp tươi lại càng thêm tươi đẹp.


Trở thành đơn vị thành viên NXBGDVN, Công ty CP In và Dịch vụ Quảng Nam sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả; tăng cường hợp tác với các đơn vị thành viên trong đại gia đình NXBGDVN, không ngừng trưởng thành và phát triển, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Trợ lí TGĐ
Phan Ngọc Quang

Cùng chuyên mục

CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN NXBGDVN HOÀN THÀNH SỚM BÁO CÁO TÀI CHÍNH NĂM 2009

Thứ Hai, 11/01/2010 | 11:17

(NXBGDVN) Ngày 7 tháng 01 năm 2010, Tổng Giám đốc NXBGDVN đã ký quyết định khen thưởng các đơn vị thành viên trong NXBGDVN hoàn thành sớm báo cáo tài chính năm 2010.

Lễ tiếp nhận Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Lào Cai trở thành đơn vị thành viên của Nhà xuất bản Giáo dục

Thứ Hai, 03/11/2008 | 22:46

(NXBGD) Trong những năm gần đây, một số Công ty Sách - TBTH địa phương tổ chức hoạt động kinh doanh có hiệu quả đã được tiếp nhận thành Đơn vị thành viên của NXBGD.