Sản phẩm » Sách mới

Danh mục các tủ sách dùng cho thư viện trường học từ năm học 2020-2021.

Thứ Tư, 02/12/2020 | 11:00

Số lượt xem: 2153

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Danh mục các tủ sách dùng cho thư viện trường học từ năm học 2020-2021. Danh mục gồm 4 tủ sách chuyên đề: Giáo dục lối sống (86 tên sách), Đạo đức (40 tên sách), Lịch sử (77 tên sách), Khoa học thường thức (35 tên sách).

Trong danh mục có một số bộ sách đáng chú ý như : Hướng dẫn kĩ năng sử dụng mạng an toàn (lớp 1 đến lớp 5) thuôc Tủ sách Giáo dục Lối sống giúp các em có kĩ năng sử dụng mạng thông qua những hoạt động trải nghiệm thú vị. Qua đó, các em có thể khai thác kho kiến thức của nhân loại để phục vụ cuộc sống. Bộ sách giúp các em xây dựng hình ảnh bản thân trên mạng, luôn bảo mật thông tin và thực hiện các nguyên tắc tương tác an toàn, nhận diện và ứng phó với các sự cố.

Bộ sách Thực hành giáo dục Đạo đức cho học sinh (lớp 1 đến lớp 5) thuộc Tủ sách Giáo dục đạo đức được các tác giả biên soạn nhằm giúp các em học tập, rèn luyện có hiệu quả những chuẩn mực đạo đức xã  hội qua các chủ đề thường gặp hàng ngày. Mỗi chủ đề được thiết kế theo một cấu trúc thống nhất, gồm 4 phần: khởi động, khám phá, luyện tập, vận dụng. Các em có thể thực hiện các hoạt động cá nhân hoặc theo nhóm dưới sự hướng dẫn hỗ trợ của thầy, cô giáo hoặc cha mẹ, người thân.

Bộ Lịch sử thế giới (12 tập) thuộc Tủ sách Lịch sử gồm những câu chuyện và sự kiện lịch sử nổi bật từ thời cổ đại đến hiện đại ở hầu hết các khu vực trên thế giới, được thể hiện bằng hình thức truyện tranh với ngôn ngữ cô đọng và nhân vật sống động. Không chỉ giúp việc học lịch sử hấp dẫn hơn với các em học sinh, bộ sách còn là nguồn tài liệu tham khảo rất tốt đối với giáo viên môn Lịch sử.

Bộ sách Hoạt động giáo dục STEM (từ lớp 3 đến lớp 9) thuộc Tủ sách Khoa học thường thức gồm các chủ đề tích hợp các kiến thức, kĩ năng của các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, Toán,.. được biên soạn một cách logic, khoa học. Ở mỗi chủ đề, các em sẽ được tự mình mắt thấy- tai nghe- tay chạm để thực hiện hệ thống hoạt động tìm tòi, khám phá hoặc thiết kế, chế tạo.

Đây là danh mục được NXB Giáo dục Việt Nam phát hành hàng năm vào đầu năm học nhằm giúp các thư viện trường học, giáo viên, học sinh, phụ huynh có cơ sở lựa chọn và mua sách một cách thuận lợi, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập.

Bạn đọc có thể liên hệ với các công ty hoặc đơn vị phát hành (có trong danh mục) để biết thêm chi tiết.     

Bạn đọc có thể xem và tải danh mục tại đây 

Cùng chuyên mục

Giới thiệu bộ sách “Chúng mình là bạn thân”

Thứ Hai, 19/07/2021 | 09:00

Bộ sách “Chúng mình là bạn thân” bao gồm những câu chuyện nhỏ dành cho trẻ từ 3-6 tuổi. Qua những câu chuyện, trẻ học được cách chia sẻ, động viên bạn bè vượt qua nỗi buồn, để cùng nhau tự tin, vui vẻ trưởng thành hơn mỗi ngày.

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 6 năm 2021 của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Năm, 08/07/2021 | 14:02

NXBGDVN - Trân trọng giới thiệu đến các bạn đọc Danh mục sách tham khảo tháng 6-2021 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành.

Hoạt động giáo dục STEM dành cho cấp THCS

Thứ Ba, 06/07/2021 | 13:53

Bộ sách Hoạt động giáo dục STEM cấp THCS được NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn với mục đích tạo cơ hội cho học sinh được “Học đi đôi với hành” và đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Giới thiệu bộ sách song ngữ Anh – Việt I-Science

Thứ Năm, 01/07/2021 | 10:00

Làm thế nào để các em vừa học tốt kiến thức khoa học đồng thời nâng cao được khả năng ngoại ngữ? bộ sách song ngữ Anh - Việt i-Science có thể đáp ứng yêu cầu nói trên.