Sản phẩm » Sách mới

Lịch sử thế giới - Một cách học lịch sử hoàn toàn mới mẻ và khác biệt

Thứ Sáu, 21/08/2020 | 17:26

Số lượt xem: 1163

NXBGDVN – Làm thế nào để các em nhỏ yêu lịch sử? Đó là câu hỏi mà không ít bậc phụ huynh, giáo viên đặt ra và chúng ta hẳn đều mong muốn con em của mình sẽ yêu thích lịch sử một cách nhẹ nhàng tự nhiên chứ không phải là gượng ép.

Lịch sử lâu nay vốn là một nỗi ám ảnh với các bạn trẻ bởi kiến thức được học trong nhà trường chủ yếu là lịch sử chiến tranh, phải học thuộc quá nhiều con số khô cứng, khiến các bạn lầm tưởng lịch sử chỉ là những cuộc đấu tranh xảy ra trong quá khứ.
Nhưng lịch sử không phải chỉ là những con số, những sự kiện khô khan và khó nhớ. Lịch sử còn là vô vàn những câu chuyện trong quá khứ, tạo nên con người chúng ta như ngày nay và định hình nên thế giới như chúng ta đang sống. Chúng ta tìm hiểu về lịch sử là để biết về cội rễ của chính mình, hiểu được căn nguyên của những vấn đề và sự việc diễn ra ở nhiều nơi mà chúng ta vẫn được nghe, được thấy mỗi ngày, góp phần phát triển bản thân trở thành những công dân toàn cầu có tri thức, có hiểu biết sâu sắc về thế giới.

Lịch sử thế giới – một kho kiến thức về thế giới được thể hiện bằng Manga

Bộ sách Lịch sử thế giới bao gồm những câu chuyện, những sự kiện lịch sử nổi bật được thể hiện bằng hình thức truyện tranh gần gũi, sống động và chân thực, cuốn hút độc giả vào hành trình tìm hiểu lịch sử thế giới đầy ly kỳ, từ thời tiền sử đến hiện đại, tại hầu khắp các khu vực trên thế giới.

Bộ sách Lịch sử thế giới gồm 12 cuốn như sau:
Tập 1 - Thời tiền sử và Ai Cập cổ đại  
Tập 2 - Hy Lạp, La Mã, khu vực Địa Trung Hải  
Tập 3 - Những nền văn minh châu Á cổ đại và sự hình thành khu vực Đông Á  
Tập 4 - Sự hình thành châu Âu và Thế giới Hồi giáo  
Tập 5 - Thập tự chinh và Đế quốc Mông Cổ  
Tập 6 - Thời kỳ Phục hưng và kỷ nguyên Khai sáng  
Tập 7 - Cách mạng Pháp và Cách mạng công nghiệp  
Tập 8 - Sự ra đời của nước Mỹ và Cuộc nội chiến Bắc-Nam  
Tập 9 - Tranh giành thuộc địa và các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc tại châu Á  
Tập 10 - Chiến tranh Thế Giới thứ nhất và Cách mạng Nga
Tập 11 - Đại khủng hoảng và Chiến tranh thế giới lần thứ hai  
Tập 12 - Chiến tranh lạnh và cục diện thế giới mới

Đọc truyện tranh lịch sử cũng là cách giáo dục trẻ em về lịch sử, về văn hóa, tôn vinh về tinh thần yêu nước. Lịch sử không nên truyền tải ở mức độ khô cứng như một bài học thuộc lòng, lịch sử nên là sự gợi mở để các em có thể so sánh, đối chiếu và suy luận. 

NXB Giáo dục Việt Nam xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả bộ Lịch sử thế giới với những câu chuyện dẫn dắt chúng ta quay lại trở quá khứ, để cùng tìm hiểu về các nhân vật lịch sử, các sự kiện lịch sử… qua đó gợi mở khả năng suy luận, trí tưởng tượng cho các em học sinh ở lứa tuổi thanh thiếu nhi.
Độc giả có nhu cầu mua bộ Lịch sử thế giới có thể liên hệ:
Công ty CP Sách dịch và Từ điển Giáo dục
Số điện thoại: 024.37926508
Website: www.edibooks.vn

 

Ban TT - TVTH

Cùng chuyên mục

Danh mục sách mầm non dùng cho thư viện trường học từ năm học 2020-2021.

Thứ Tư, 02/12/2020 | 14:08

NXBGD Việt Nam trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Danh mục sách mầm non dùng cho thư viện trường học từ năm học 2020-2021.

Danh mục các tủ sách dùng cho thư viện trường học từ năm học 2020-2021.

Thứ Tư, 02/12/2020 | 11:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Danh mục các tủ sách dùng cho thư viện trường học từ năm học 2020-2021.

Danh mục sách tham khảo tháng 10 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành

Thứ Sáu, 27/11/2020 | 10:26

Danh mục sách tham khảo tháng 10 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành gồm 119 tên sách. Trong danh mục, đáng chú ý là bộ sách Em học lập trình. Ở lớp 1 và 2, các em sẽ được làm quen với chương trình Kodu để có thể tạo được những trò chơi đơn giản.

Bộ sách Những bí mật diệu kì của cơ thể

Thứ Ba, 02/06/2020 | 10:22

Những bí mật diệu kì của cơ thể là bộ sách gồm 5 cuốn được mua bản quyền và dịch từ tiếng Trung Quốc, dành cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi. Thông qua những câu chuyện nhẹ nhàng và bài học thú vị về bí mật của cơ thể người trong sự so sánh với các động vật khác, bộ sách không chỉ giúp trẻ phát triển nhận thức mà còn nuôi dưỡng những cảm xúc và lối sống đẹp, lành mạnh. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện riêng được thể hiện hấp dẫn.