Sản phẩm » Giới thiệu sách

Nguyễn Đình Chú tuyển tập

Thứ Sáu, 22/06/2012 | 13:47

Số lượt xem: 28707

Tham gia biên soạn mảng Sách tham khảo chất lượng cao là các nhà khoa học đầu ngành, nhà giáo, nhà quản lý giỏi, nhiều kinh nghiệm thuộc các lĩnh vực khác nhau, có uy tín với độc giả trong và ngoài nước.
Nguyễn Đình Chú tuyển tập do PGS.TS Nguyễn Công Lý tuyển chọn và giới thiệu là cuốn sách được xuất bản trong hệ thống Sách tham khảo chất lượng cao nói trên.
Sách gồm ba phần:
Phần một: Mấy vấn đề chung về lịch sử văn học Việt Nam
Phần hai: Về văn học trung đại Việt Nam
Phần ba: Về văn học cận, hiện đại Việt Nam
Đây là cuốn sách tuyển chọn các công trình tiêu biểu của Giáo sư Nguyễn Đình Chú đã được công bố trên các sách và tạp chí, được nhiều nhà khoa học, nhà giáo dục, các đồng nghiệp hoan nghênh.
Các tiểu luận, các bài viết của tác giả được sắp xếp thành hệ thống, trật tự theo yêu cầu nhận thức về lịch sử văn học Việt Nam, bao gồm những vấn đề khái quát chung và những vấn đề cụ thể thuộc lịch trình vận động của hai thời kỳ văn học: trung đại và cận hiện đại mà bố cục Tuyển tập đã thể hiện.

Phòng TVTH - TT

Cùng chuyên mục

Di truyền y học

Thứ Sáu, 15/09/2023 | 08:51

Cùng với sự phát triển của xã hội, các bệnh nhiễm trùng, các bệnh tật di truyền ngày càng chiếm một tỉ lệ đáng kể trong mô hình bệnh tật và là nguy cơ gây bất thường phôi thai, tử vong sơ sinh.

Chào Tiếng Việt – Một cách tiếp cận mới trong việc dạy Tiếng Việt cho trẻ em ở nước ngoài

Thứ Năm, 07/09/2023 | 10:13

Với khoảng gần 6 triệu người Việt Nam sinh sống ở 130 quốc gia và vùng lãnh thổ thì việc dạy tiếng Việt cho trẻ em trong các gia đình người Việt cũng luôn được đặt ra.

Phương pháp nghiên cứu kinh tế

Thứ Sáu, 25/08/2023 | 15:08

Nghiên cứu kinh tế là một công việc khó khăn, phức tạp đối với những người thực hiện bởi thị trường rộng lớn vốn được đo lường bởi các con số luôn biến động

Tính toán thiết kế Hệ thống điều hoà không khí

Thứ Sáu, 18/08/2023 | 10:16

Điều hoà công nghệ những năm qua đã hỗ trợ đắc lực cho nhiều ngành kinh tế