Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM TẶNG 1.600 BỘ SÁCH GIÁO KHOA CHO HỌC SINH CÁC TỈNH BỊ ẢNH HƯỞNG SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG BIỂN

Thứ Hai, 22/08/2016 | 09:39

Số lượt xem: 57899

Phó Tổng Giám đốc Lê Hoàng Hải trao biển tượng trưng tặng sách tới lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo 4 tỉnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển

Tháng 4 năm 2016, tại 4 tỉnh ven biển miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã xảy ra sự cố hải sản chết bất thường. Sự cố đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường biển, gây thiệt hại lớn về kinh tế xã hội, ảnh hưởng đời sống dân sinh và an ninh trật tự xã hội. Cuộc sống của hàng chục ngàn ngư dân bám biển cũng như gia đình gặp rất nhiều khó khăn do nguồn thủy hải sản suy kiệt, sứctiêu thụ giảm mạnh. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hàng nghìn học sinh trong khu vực thiếu sách giáo khoa, đồ dùng học tập khi năm học mới đã cận kề.

Ngày 20 tháng 8 năm 2016, tại Trường THCS Kỳ Ninh, xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức trao tặng 1.600 bộ SGK cho các em học sinh 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh trao lại sách cho học sinh trường THCS Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Lê Hoàng Hải bày tỏ:“Mặc dù giá trị quà tặng không lớn nhưng đó là tình cảm của NXB đối với các gia đình học sinh chịu ảnh hưởng nặng nề của sự cố môi trường biển vừa qua. Hy vọng các em sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phấn đấu học tập để sau này cống hiến cho quê hương”.

Đây là một trong rất nhiều họat động từ thiện thường niên của NXBGDVN nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ sách giáo khoa để đến trường. Năm học 2016-2017,NXBGDVN triển khai các công tác xã hội: Tiếp tục thực hiện chủ trương của Bộ GD&ĐT chỉ đạo các địa phương vận động HS sử dụng SGK cũ, quyên góp SGK tặng lại cho HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn, bổ sung sách cho thư viện trường học, cho tủ SGK dùng chung; Tiếp tục ủng hộ Quỹ Cùng em đến trường tổng số 2 tỷ đồng để giúp đỡ HS nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thể đến trường

Trong năm học 2015-2016, NXBGDVN đã tặng gần 1 triệu bản sách giáo khoa, sách tham khảo, vở viết cho thư viện trường học và học sinh vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa trong cả nước, giúp các thầy cô và học sinh có thêm nhiều tài liệu tham khảo nâng cao chất lượng dạy-học

nxbgdvn

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em"

Thứ Sáu, 15/10/2021 | 12:00

Sáng 15/10/2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”

Tặng SGK cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 11/10/2021 | 11:00

Tháng 9/2021, NXB Giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh trao tặng SGK và vở viết đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

NXBGDVN tặng nhu yếu phẩm cho học sinh nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 07/10/2021 | 10:17

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 vừa qua, NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng quà nhu yếu phẩm trợ giúp cho các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh với tổng trị giá là 100 triệu đồng.

Học sinh đã có đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Thứ Bảy, 25/09/2021 | 16:00

Trong bối cảnh dịch Covid-19, hoạt động cung ứng sách giáo khoa trước thềm năm học mới bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau một tuần TP. Hà Nội nới lỏng lệnh cách ly, hầu hết học sinh đều đã có sách giáo khoa và các dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới.