Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ Ba, 19/11/2019 | 17:10

Số lượt xem: 668

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 18/11/2019, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp mặt để chúc mừng các quý thầy cô là Tổng chủ biên, Chủ biên, tác giả sách cũng như các đồng nghiệp tại NXB Giáo dục Việt Nam.

Để có được những thành tựu ngày hôm nay của NXB Giáo dục Việt Nam, công lao của đội ngũ nhiều thế hệ tác giả là các Giáo sư, Phó giáo sư, giảng viên, nghiên cứu viên, giáo viên công tác tại nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, trường phổ thông… là rất to lớn. Các nhà giáo với tư cách là các nhà biên soạn đã tận tâm cống hiến, vận dụng những tri thức và kinh nghiệm quý báu của mình vào việc viết sách giáo khoa, tài liệu giáo dục phục vụ cho nhà trường.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, thực hiện nhiệm vụ đổi mới sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Chương trình giáo dục phổ thông mới, NXB Giáo dục Việt Nam được hàng trăm nhà giáo cộng tác, phối hợp để biên soạn các bộ sách giáo khoa đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng giám đốc Hoàng Lê Bách cho biết:  “Để có được những bộ sách giáo khoa đồng bộ, có triết lí riêng; có sự liên thông, kết nối về mặt kiến thức, kĩ năng, phương pháp, các thầy cô tác giả cũng như các cán bộ NXB Giáo dục Việt Nam đã phát huy cao độ tinh thần cống hiến và tinh thần đồng đội, tinh thần tất cả vì sự phát triển của ngành Giáo dục”.

 Tổng giám đốc Hoàng Lê Bách phát biểu tại buổi lễ

NXB Giáo dục Việt Nam mong muốn các thầy cô tiếp tục cùng NXB đồng hành, dấn bước trên chặng đường tiếp theo là biên soạn, biên tập, hoàn thiện bản thảo sách giáo khoa các lớp tiếp theo. NXBGDVN sẽ tạo mọi điều kiện cần thiết và tích cực phối hợp với các quý thầy, cô nhằm đạt được kết quả cao nhất.

Thay mặt các thầy cô giáo, đồng thời là tác giả sách giáo khoa, TS. Đỗ Thị Minh Chính – Tổng chủ biên kiêm Chủ biên sách giáo khoa Âm nhạc tiểu học - đánh giá cao những nỗ lực của NXB Giáo dục Việt Nam trong hơn 60 năm biên soạn, xuất bản sách giáo khoa, đặc biệt là trong giai đoạn góp phần thực hiện nhiệm vụ đổi mới chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Tổng Giám đốc Hoàng Lê Bách đã trao tặng TS. Đỗ Thị Minh Chính lẵng hoa tươi thắm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong ngành giáo dục đào tạo. Chúc các thầy giáo, cô giáo sức khỏe, hạnh phúc thành đạt trong sự nghiệp giáo dục trồng người.

NXBGDVN

Cùng chuyên mục

Ra mắt tủ sách văn học trẻ

Thứ Tư, 16/12/2020 | 15:17

Chiều 15-12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) ra mắt tủ sách văn học trẻ

Ra mắt tủ sách văn học trẻ của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Thứ Tư, 16/12/2020 | 15:00

Nhằm trang bị cho các em học sinh tìm hiểu về nhiều lĩnh vực của cuộc sống, NXB Giáo dục Việt Nam vừa tổ chức lễ ra mắt Tủ sách Văn học trẻ.

Xây dựng tủ sách văn học trẻ cho thiếu nhi

Thứ Tư, 16/12/2020 | 09:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cho ra mắt Tủ sách văn học trẻ, đồng thời giới thiệu ba tác phẩm dành cho thiếu nhi của nhà văn Roberto Fuentes

NXB Giáo dục Việt Nam ra mắt Tủ sách văn học trẻ

Thứ Tư, 16/12/2020 | 08:00

Ngày 15-12-2020, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức buổi lễ ra mắt Tủ sách văn học trẻ và bộ truyện gồm ba tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng của nhà văn Chile - Roberto Fuentes