Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ Ba, 19/11/2019 | 17:10

Số lượt xem: 923

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 18/11/2019, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp mặt để chúc mừng các quý thầy cô là Tổng chủ biên, Chủ biên, tác giả sách cũng như các đồng nghiệp tại NXB Giáo dục Việt Nam.

Để có được những thành tựu ngày hôm nay của NXB Giáo dục Việt Nam, công lao của đội ngũ nhiều thế hệ tác giả là các Giáo sư, Phó giáo sư, giảng viên, nghiên cứu viên, giáo viên công tác tại nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, trường phổ thông… là rất to lớn. Các nhà giáo với tư cách là các nhà biên soạn đã tận tâm cống hiến, vận dụng những tri thức và kinh nghiệm quý báu của mình vào việc viết sách giáo khoa, tài liệu giáo dục phục vụ cho nhà trường.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, thực hiện nhiệm vụ đổi mới sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Chương trình giáo dục phổ thông mới, NXB Giáo dục Việt Nam được hàng trăm nhà giáo cộng tác, phối hợp để biên soạn các bộ sách giáo khoa đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng giám đốc Hoàng Lê Bách cho biết:  “Để có được những bộ sách giáo khoa đồng bộ, có triết lí riêng; có sự liên thông, kết nối về mặt kiến thức, kĩ năng, phương pháp, các thầy cô tác giả cũng như các cán bộ NXB Giáo dục Việt Nam đã phát huy cao độ tinh thần cống hiến và tinh thần đồng đội, tinh thần tất cả vì sự phát triển của ngành Giáo dục”.

 Tổng giám đốc Hoàng Lê Bách phát biểu tại buổi lễ

NXB Giáo dục Việt Nam mong muốn các thầy cô tiếp tục cùng NXB đồng hành, dấn bước trên chặng đường tiếp theo là biên soạn, biên tập, hoàn thiện bản thảo sách giáo khoa các lớp tiếp theo. NXBGDVN sẽ tạo mọi điều kiện cần thiết và tích cực phối hợp với các quý thầy, cô nhằm đạt được kết quả cao nhất.

Thay mặt các thầy cô giáo, đồng thời là tác giả sách giáo khoa, TS. Đỗ Thị Minh Chính – Tổng chủ biên kiêm Chủ biên sách giáo khoa Âm nhạc tiểu học - đánh giá cao những nỗ lực của NXB Giáo dục Việt Nam trong hơn 60 năm biên soạn, xuất bản sách giáo khoa, đặc biệt là trong giai đoạn góp phần thực hiện nhiệm vụ đổi mới chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Tổng Giám đốc Hoàng Lê Bách đã trao tặng TS. Đỗ Thị Minh Chính lẵng hoa tươi thắm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong ngành giáo dục đào tạo. Chúc các thầy giáo, cô giáo sức khỏe, hạnh phúc thành đạt trong sự nghiệp giáo dục trồng người.

NXBGDVN

Cùng chuyên mục

NXB Giáo dục Việt Nam hỗ trợ Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du

Thứ Sáu, 05/11/2021 | 09:00

NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng Trường song ngữ Lào - Việt Nam nhiều bộ SGK, sách chuyên đề, Từ điển Lào - Việt Nam và Việt Nam - Lào cùng các trang thiết bị trường học, đồ chơi... với tổng trị giá là 340 triệu đồng

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em"

Thứ Sáu, 15/10/2021 | 12:00

Sáng 15/10/2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”

Tặng SGK cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 11/10/2021 | 11:00

Tháng 9/2021, NXB Giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh trao tặng SGK và vở viết đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

NXBGDVN tặng nhu yếu phẩm cho học sinh nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 07/10/2021 | 10:17

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 vừa qua, NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng quà nhu yếu phẩm trợ giúp cho các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh với tổng trị giá là 100 triệu đồng.