Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM CÙNG GÓP HƯƠNG XUÂN TỚI CÁC XÃ RẺO CAO BẮC KẠN

Thứ Sáu, 19/01/2024 | 15:00

Số lượt xem: 386

Sáng ngày 19/01/2024, tại xã Kim Hỷ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cùng một số đơn vị tài trợ khác đã đồng hành cùng Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức trao tặng quà cho người dân nơi đây. Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện năm 2024 do Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức.

Tham dự và chỉ đạo hoạt động có đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Thiếu tướng Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an.

Ban Tổ chức trao tặng Biển tượng trưng tổng số tiền nguồn lực huy động cho Chương trình 

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã triển khai tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy học đường; tuyên truyền lưu động pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống pháo nổ; tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng máy tính, học bổng Tiếng Anh, áo đông ấm, lương thực…; bàn giao 1 công trình “Sân chơi thiếu nhi”, 2 công trình “Thắp sáng đường quê”, 1 công trình tập luyện thể thao…

Cùng đồng hành với Chương trình, NXBGDVN đã trao tặng công trình Tủ sách thiếu nhi bao gồm gần 900 cuốn sách tham khảo cấp Tiểu học và THCS, trị giá 30 triệu đồng cho Trường PTDT Bán Trú THCS -THPT Kim Hỷ, với mong muốn Nhà trường có thêm nguồn tài liệu tham khảo phong phú, hữu ích, góp phần lan tỏa văn hóa đọc cho học sinh vùng rẻo cao huyện Na Rì.

NXBGDVN trao tặng Công trình “Tủ sách thiếu nhi” cho học sinh của huyện Na Rì

Những món quà, những công trình, sản phẩm được trao tặng tại Chương trình là tình cảm và sự chia sẻ của cán bộ, đoàn viên thanh niên CAND tỉnh Bắc Kạn, cùng với các đơn vị tài trợ, trong đó có NXBGDVN.

Thông qua sự đồng hành với Chương trình, NXBGDVN mong muốn người dân huyện Na Rì nói chung và các em học sinh nơi đây đón một mùa xuân mới 2024 trong tình đồng bào sẻ chia ấm áp, và hy vọng những cuốn sách NXBGDVN trao tặng sẽ đưa các em nhỏ đến thật gần hơn với thế giới tri thức bao la, thắp lên những ước mơ tươi sáng./. 
 

Ngọc Mỹ

Cùng chuyên mục

Khoảng 25.000 giáo viên nghe giới thiệu sách giáo khoa mới của lớp 9

Thứ Bảy, 24/02/2024 | 17:00

Năm học 2024-2025 là năm học đầu tiên học sinh lớp 9 học theo sách giáo khoa mới, biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hội thảo giới thiệu 2 bộ sách giáo khoa lớp 5 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại Bạc Liêu

Thứ Năm, 22/02/2024 | 17:00

Sáng 22/2, Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Cửu Long tổ chức hội thảo trực tuyến giới thiệu 2 bộ sách giáo khoa lớp 5 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tác giả trong sách giáo khoa mới: 'Học sinh đòi bố mẹ gọi video call xác minh'

Thứ Tư, 21/02/2024 | 12:03

Đinh Hằng hay Văn Thành Lê... là những tác giả có tác phẩm, trích đoạn được trích dẫn trong sách giáo khoa Tiếng Việt - bộ Chân trời sáng tạo đều là những người có tuổi đời còn rất trẻ. Đây cũng là điểm mới so với SGK trong chương trình cũ trước đây

Hơn 2.800 giáo viên TP Cần Thơ tiếp cận sách giáo khoa lớp 5

Thứ Ba, 20/02/2024 | 13:30

Hội thảo giới thiệu SGK lớp 5 tại TP Cần Thơ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, có 166 điểm cầu với 2.813 giáo viên tham gia.