Giới thiệu » Giải thưởng

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhận 3 giải Sách Hay tại Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2018

Thứ Năm, 19/04/2018 | 17:05

Số lượt xem: 4777
 Ngày 19/4/2018, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất năm 2018.
 
 Giải thưởng Sách Quốc gia là sự tiếp nối và phát triển mở rộng Giải thưởng Sách Việt Nam, được trao hàng năm cho những tác phẩm có giá trị nổi bật về chính trị tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ, nhằm ghi nhận, tôn vinh các tác giả, dịch giả, các nhà khoa học, những người tham gia công tác xuất bản, in và phát hành sách trên cả nước; góp phần xây dựng văn hóa đọc, thúc đẩy hoạt động xuất bản phát triển lành mạnh.
 
 Năm nay, tại Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ nhất, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có 3 tác phẩm đoạt giải Sách Hay:
Hai cuốn  Atlas Giải phẫu gan và bộ từ điển Từ điển Việt-Lào, Từ điển Lào-Việt đạt giải B.
Bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh (gồm 11 cuốn) đạt giải C.
 
Từ điển Việt-Lào, Từ điển Lào-Việt là bộ từ điển song ngữ được xây từ mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Lào, trên tinh thần hợp tác lâu dài, đặc trưng văn hóa, đặc biệt trên cơ sở hợp tác giáo dục giữa hai nước. Được các nhà ngôn ngữ học Việt Nam và Lào phối hợp biên soạn từ 2005 đến 2017, bộ từ điển thu thập, đối dịch trên 45.000 mục từ, bao gồm những từ ngữ cơ bản cho đến các thuật ngữ khoa học, hỗ trợ đắc lực cho việc học, nghiên cứu tiếng Việt và tiếng Lào.
 
 
 Cuốn Atlas giải phẫu gan là kết quả của cả một quá trình lao động miệt mài, nghiêm túc của GS.TS Trịnh Hồng Sơn, một chuyên gia phẫu thuật gan, mật, tiêu hóa. Đây là tài liệu có giá trị trong giải phẫu học, tập hợp hàng trăm trường hợp phẫu tích gan, mô tả  và phân loại các hình thái giải phẫu của gan; góp phần tích cực cho hoạt động nghiên cứu, học tập và điều trị các loại u gan.
 
 
Bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh gồm 11 cuốn cho các em từ lớp 2 đến lớp 12, với những bài học về lối sống, đạo đức được gắn với những câu chuyện sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ. Những bài  học này rất gần gũi, quen thuộc với cuộc sống, với hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi hàng ngày của mỗi em học sinh ở trường, ở nhà. Ngoài ra bộ sách còn tích hợp luyện tập kĩ năng đọc hiểu, tạo lập văn bản hướng tới phát triển năng lực giao tiếp và năng lực thẩm mĩ cho học sinh.
 
Ông Hoàng Lê Bách, Tổng Giám Đốc NXBGDVN nhận Giải B Sách Hay.
Ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng biên tập NXBGDVN nhận Giải C Sách Hay.
 
Đến nay, NXB Giáo dục Việt Nam đã có 89 cuốn sách được trao các giải thưởng Sách đẹp mùa xuân, Giải thưởng Sách Việt Nam và hiện nay là Giải thưởng Sách Quốc gia ở cả hạng mục Sách hay và Sách đẹp.

Ban TT - TVTH

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đạt 3 giải thưởng Sách Quốc gia Việt Nam lần thứ hai

Thứ Sáu, 27/12/2019 | 15:32

Tối 26 -12 -2019, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông và  Hội Xuất bản Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ hai.

NXB Giáo dục Việt Nam đạt giải A giải thưởng của Hội đồng Lí luận, Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương

Thứ Sáu, 02/08/2019 | 11:33

Hai tác phẩm Phương pháp tiếp cận văn hóa trong nghiên cứu, giảng dạy văn học và Nghiên cứu, lí luận, phê bình văn học ở Nam Bộ thời kỳ 1865-1954 của NXB Giáo dục Việt Nam đã được Hội đồng Lí luận, Phê bình VHNTTW trao tặng giải thưởng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhận giải tại Lễ trao giải thưởng Sách Việt Nam năm 2016

Thứ Tư, 28/12/2016 | 14:15

Sáng ngày 28/12/2016, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam đã trao 47 giải Sách hay và 43 giải Sách đẹp cho các tác phẩm xuất sắc xuất bản năm 2016. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhận 01 giải Đồng Sách đẹp và 01 giải khuyến khích Sách hay.

Từ điển bách khoa Britannica nhận giải bạc Sách hay, giải vàng Sách đẹp Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2015

Thứ Năm, 21/04/2016 | 15:55

Sáng ngày 21/4/2016, Hội XBVN đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Sách Việt Nam năm 2015 cho 83 tác phẩm đoạt giải Sách hay và Sách đẹp. Bộ từ điển bách khoa Britannica phiên bản tiếng Việt của NXBGDVN đã giành Giải bạc Sách hay và Giải vàng Sách đẹp.