Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng sách tại Suối Giàng - Yên Bái

Thứ Hai, 07/10/2019 | 16:38

Số lượt xem: 2312
NXBGDVN – Ngày 4-10-2019, NXB Giáo dục Việt Nam đã cùng đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đến trao tặng sách và quà tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Suối Giàng, tỉnh Yên Bái.
Suối Giàng là vùng đất nổi tiếng với những cây chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, nơi có tới 98% đồng bào dân tộc Mông sinh sống trên các triền núi cao. Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Suối Giàng nằm sát cạnh đồi chè, ngôi trường hiện có trên 800 học sinh ở cả hai cấp học, trong đó học sinh người dân tộc Mông chiếm đa số.
 
Suối Giàng nằm ở độ cao gần 1.400m so với mặt nước biển, nơi đây không khí trong lành mát mẻ. Ảnh: Hiền Thương
 
Tham dự buổi lễ trao tặng quà tại Suối Giàng, tỉnh Yên Bái có bà Nguyễn Thanh Thuỷ - Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Chính phủ - Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Chí Bính – Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam, ông Đào Ngọc Thịnh – Vụ trưởng – Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐTB&XH, đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam… cùng một số đơn vị tài trợ và các giáo viên, học sinh của trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Suối Giàng.
 
Ông Nguyễn Chí Bính – Phó TGĐ NXB Giáo dục Việt Nam và bà Nguyễn Ngọc Mỹ - Chủ tịch Công đoàn CQVP trao tặng sách và quà cho thầy trò trường PTDT Bán trú TH&THCS Suối Giàng. Ảnh: Mạnh Thắng.
 
Đến với trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Suối Giàng, Đoàn công tác của NXB Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 600 bản sách tham khảo cho thư viện trường. Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam đã tặng 01 tivi 55 inch cho nhà trường.
 
Bên cạnh sách và quà của NXB Giáo dục Việt Nam, trong chương trình còn có nhiều món quà ý nghĩa của các nhà tài trợ khác như chăn ấm mùa đông, dụng cụ học tập, sữa…dành tặng cho các em học sinh của nhà trường.
 
Trong nhiều năm qua, NXB Giáo dục Việt Nam luôn quan tâm tới học sinh là con em các gia đình chính sách, học sinh vùng khó khăn, dân tộc thiểu số, vùng bị thiên tai bão lụt... NXB Giáo dục Việt Nam thường xuyên tổ chức tặng SGK, sách tham khảo nâng cao cho học sinh và giáo viên, cho tủ sách dùng chung của thư viện các trường học khắp cả nước.
 
Một số hình ảnh trong chương trình trao tặng quà tại Suối Giàng:

Hiền Thương

Cùng chuyên mục

HỘI THẢO TẬP HUẤN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Thứ Sáu, 26/05/2023 | 17:30

Ngày 26/5/2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tập huấn báo cáo viên bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 11 theo Chương trình GDPT 2018 của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ Tư, 24/05/2023 | 17:00

Trong hai ngày 23-24/05/2023, Công đoàn NXBGDVN đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn NXBGDVN khoá XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt sách Giáo dục quốc phòng và an ninh 11

Thứ Năm, 11/05/2023 | 15:00

Theo Quyết định 1302/QĐ-BGDĐT ngày 10/5/2023 sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 11 của NXB Giáo dục Việt Nam đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo chính thức phê duyệt.

Hợp tác chặt chẽ trong công tác phòng, chống in lậu sách giáo dục

Thứ Ba, 09/05/2023 | 09:00

Vừa qua, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã có văn bản gửi Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương về việc phối hợp trong công tác phòng chống in lậu sách giáo dục.