Media » Video

NXB GIÁO DỤC VIỆT NAM VÀ HÀNH TRÌNH LAN TỎA GIÁ TRỊ CỦA TIẾNG VIỆT ĐẾN KIỀU BÀO Ở NƯỚC NGOÀI

Thứ Tư, 17/01/2024 | 14:00

Số lượt xem: 381

Với khoảng gần 6 triệu người Việt Nam sinh sống ở 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, việc gìn giữ tiếng Việt cũng như dạy tiếng Việt cho trẻ em trong các gia đình người Việt cũng luôn được đặt ra trong cộng đồng người Việt tại nhiều nước trên thế giới. Nhiều gia đình đã ý thức về việc dạy tiếng Việt cho con em mình để giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, nhưng còn gặp nhiều khó khăn do thiếu tài liệu và giáo trình dạy Tiếng Việt cho trẻ em. Để tôn vinh tiếng Việt, đồng thời đáp ứng nhu cầu dạy tiếng Việt cho trẻ em ở nước ngoài, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã phát hành bộ sách Chào Tiếng Việt. Mặc dù mới ra mắt được hơn 1 năm, nhưng những giá trị về nội dung và hình thức của bộ sách Chào Tiếng Việt đã tạo sức lan toả mạnh mẽ.

Đó là một trong những yếu tố quan trọng góp phần để bộ sách Chào tiếng Việt của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam vinh dự đạt giải A - Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 6 vào tháng 12 năm 2023 vừa qua. Bộ sách Chào tiếng Việt đã trở thành chỗ dựa, giúp việc dạy tiếng Việt cho trẻ em ở nước ngoài đạt hiệu quả.

Mời quý vị và các bạn theo dõi phóng sự đã phát trên kênh VTC9:

 

Nguồn: VTC9

Cùng chuyên mục

­Talk: Tiếng Việt - Cầu nối con em Việt kiều với quê hương

Thứ Năm, 15/02/2024 | 08:00

Trong ngày đầu năm mới, chúng tôi có cuộc trao đổi với TS Giáo dục Nguyễn Thụy Anh về bộ sách Chào tiếng Việt và về những kỳ vọng gắn kết thế hệ kiều bào trẻ với quê hương thông qua ngôn ngữ mẹ đẻ.

Bộ sách Chào Tiếng Việt: Sợi dây gắn kết trẻ em Việt Nam ở nước ngoài với đất nước

Thứ Ba, 23/01/2024 | 16:00

Năm 2022, NXB Giáo dục Việt Nam đã cho ra mắt 2 tập đầu tiên trong số 6 tập của bộ sách Chào Tiếng Việt. Chỉ sau hơn 1 năm ra mắt, bộ sách đã trở thành sợi dây gắn kết trẻ em Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CẤP TIỂU HỌC HIỆU QUẢ RA SAO?

Thứ Tư, 10/01/2024 | 20:00

Hoạt động trải nghiệm ở tiểu học nhằm hình thành những phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và một số năng lực thành phần đặc thù.