Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Phát động cuộc thi "Đọc sách vì tương lai"

Thứ Hai, 10/09/2018 | 11:35

Số lượt xem: 10626
Ngày 9/9/2018, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”
Hơn 500 thiếu nhi, phụ huynh cùng các thầy cô giáo đã có mặt rất sớm tại Cung Thiếu nhi Hà Nội để tham gia lễ phát động. 
 
 
Đến tham dự Lễ phát động, về phía NXB Giáo dục Việt Nam có ông Hoàng Lê Bách - Tổng Giám đốc, ông Phan Xuân Thành - Phó Tổng Giám đốc kiêm Tổng biên tập, ông Lê Hoàng Hải - Phó Tổng Giám đốc, ông Phạm Văn Thắng - Giám đốc CTCP Mĩ thuật và Truyền thông. Về phía Hội đồng Đội Trung ương có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Phó chủ tịch thường trực, anh Nguyễn Thái An - Phó chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương. Ngoài ra tại buổi lễ còn có sự tham dự của NSUT Xuân Bắc, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Minh Trang.
 
 
Đây là cuộc thi nhằm phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng; tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi. Cuộc thi cũng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi; tạo môi trường phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc; đồng thời, tạo điều kiện để thiếu nhi nêu lên tiếng nói, quan điểm của mình về các vấn đề liên quan đến các em.
 
Ông Phan Xuân Thành - Phó Tổng Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam
 
Ông Phan Xuân Thành - Phó Tổng Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam mong muốn qua hoạt động này để phát triển văn hóa đọc, nhân rộng thói quen đọc sách, giúp học sinh trau dồi các kỹ năng sống thiết yếu, sống chủ động, tích cực và đặc biệt, đưa việc đọc sách trở thành thói quen, niềm vui mỗi ngày của các em. Hy vọng cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” sẽ là sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các em vừa chơi, vừa học một cách sáng tạo, mở rộng tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn qua từng trang sách.
 
 
Các em đăng ký tham gia thi tại website: docsachvituonglai.vn, tìm đọc các cuốn sách, câu chuyện có liên quan chủ đề, sau đó kể lại và nêu cảm nghĩ về cuốn sách, câu chuyện thông qua việc viết cảm nhận hoặc quay video clip, đăng vào website chính thức của cuộc thi, chia sẻ và kêu gọi bình chọn.
 
Cuộc thi được chia làm 6 đợt với 6 chủ đề phù hợp với nhận thức, lứa tuổi của thiếu nhi: Lịch sử đất nước, quê hương; Bác Hồ và các danh nhân Việt Nam; phát triển kỹ năng sống, quản lý tài chính; khám phá khoa học, bảo vệ sức khỏe; phát triển tư duy, ngôn ngữ; tình cảm gia đình, thầy cô, bạn bè.
 
 
Ban tổ chức sẽ chọn 6 học sinh xuất sắc nhất (3 học sinh Tiểu học, 3 học sinh Trung học cơ sở) trong 2 danh sách 20 bài dự thi có lượt bình chọn của cộng đồng cao nhất mỗi đợt và 5 bài thi do Ban giám khảo bình chọn để tham dự vòng chung kết. Danh sách học sinh lọt vào chung kết sẽ được công bố ngày 10/3/2019.
 
Cuộc thi diễn ra từ ngày 10/9/2018 đến ngày 30/3/2019 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 500 triệu đồng. Lễ Tổng kết và trao giải thưởng dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5/2019.
 
Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức cũng triển khai Ngày hội “Đọc sách vì tương lai” tại một số tỉnh, thành phố là Hà Nội và các tỉnh, thành phố thuộc 3 miền Bắc - Trung - Nam. Trong khuôn khổ Ngày hội, các em thiếu nhi được nhận thẻ quà tặng ưu đãi giảm giá khi mua sách; giao lưu với tác giả, được hỗ trợ quay video clip dự thi, viết bài cảm nhận tham gia cuộc thi...
Một số hình ảnh tại lễ phát động:
 
 

Ban TT- TVTH

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chia sẻ khó khăn với các nạn nhân trong vụ hoả hoạn chung cư mini Khương Hạ

Thứ Tư, 27/09/2023 | 17:00

NXBGDVN hỗ trợ các cá nhân trong vụ hỏa hoạn: 20 người (trong đó có 2 giáo viên, 6 học sinh Tiểu học và 3 trẻ mầm non), số tiền ủng hộ cho mỗi cá nhân là 5 đến 10 triệu đồng.

“Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em vùng cao

Thứ Ba, 26/09/2023 | 12:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cùng nhiều đơn vị tài trợ khác đã cùng đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

NXB GIÁO DỤC VIỆT NAM TỔ CHỨC TỔNG KẾT VÀ TRI ÂN CÁC NHÀ IN THAM GIA IN SÁCH GIÁO DỤC

Thứ Sáu, 22/09/2023 | 16:00

Trong tháng 9/2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức tổng kết công tác in sách giáo dục và tri ân các Nhà In đã có nhiều đóng góp tích cực đề đảm bảo cung ứng đầy đủ sách giáo khoa phục vụ học sinh trong năm học 2023- 2024

Chào tiếng Việt – Tiếng mẹ thân thương

Thứ Bảy, 09/09/2023 | 10:00

Đêm Gala Tôn vinh tiếng Việt 2023 với chủ đề “Tiếng Mẹ thân thương” diễn ra tối 8/9/2023 tại Hà Nội được tổ chức nhằm tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.