Sản phẩm » Giới thiệu sách

Sinh lý học

Thứ Sáu, 11/08/2023 | 08:21

Số lượt xem: 633

NXBGDVN- Sinh lý học y học là một trong hai môn khoa học cơ sở rất quan trọng trong giáo dục khối ngành sức khỏe. Các kiến thức về sinh lý học sẽ là cơ sở giúp các nhà lâm sàng học giải thích và xử trí được những rối loạn chức năng trong tình trạng bệnh lý, từ đó đề xuất các biện pháp xử trí phù hợp nhằm bảo vệ và nâng cao sức khoẻ con người. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập bộ môn này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã xuất bản bộ sách Sinh lý học gồm 2 tập.

Nhóm tác giả gồm 7 người (GS. TS. BS. Phạm Thị Minh Đức làm Chủ biên) đều là những giảng viên lâu năm có nhiều kinh nghiệm trong dạy – học, nghiên cứu về Sinh lý học cũng như làm công tác chẩn đoán chức năng tại các cơ sở y tế.  

Cấu trúc các tập như sau:

Tập I  gồm:

Nhập môn Sinh lý học

Chương I- Sinh lý học đại cương

Chương II – Sinh lý học hệ Máu và Dịch cơ thể

Chương III – Sinh lý học hệ Tuần hoàn

Chương IV – Sinh lý học hệ Hô hấp

Chương V – Sinh lý học hệ Tiêu hoá

Tập II gồm:

Chương VI – Sinh lý học hệ Tiết niệu

Chương VII – Sinh lý học hệ Nội tiết

Chương VIII – Sinh lý học hệ Sinh dục và Sinh sản

Chương IX – Sinh lý học hệ Thần kinh

Chương X – Sinh lý học hệ Cơ

Trong từng chương, các tác giả giới thiệu về hoạt động chức năng, cơ chế hoạt động và điều hòa chức năng từ mức tế bào đến mức cơ quan và hệ cơ quan của cơ thể ở trạng thái bình thường và các rối loạn chức năng trong tình trạng bệnh lý, trong đó có trích dẫn các chỉ số hoạt động chức năng của người bình thường và các phương pháp thăm dò chức năng đang được sử dụng hiện nay.

Sách  đã cập nhật những kiến thức và ứng dụng mới trên lâm sàng của khoa học sinh lý học, rất phù hợp để làm tài liệu tham khảo cho các bác sĩ chuyên khoa, thạc sĩ, tiến sĩ ngành Y....

Bạn đọc có nhu cầu mua sách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0243.9718437 hoặc 0989124110.

Website: https://hevobooks.com/

 

Kim Ngọc

Cùng chuyên mục

Giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn (Dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5)

Thứ Năm, 28/09/2023 | 13:32

Trong những năm qua, tại Việt Nam, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng.

Di truyền y học

Thứ Sáu, 15/09/2023 | 08:51

Cùng với sự phát triển của xã hội, các bệnh nhiễm trùng, các bệnh tật di truyền ngày càng chiếm một tỉ lệ đáng kể trong mô hình bệnh tật và là nguy cơ gây bất thường phôi thai, tử vong sơ sinh.

Chào Tiếng Việt – Một cách tiếp cận mới trong việc dạy Tiếng Việt cho trẻ em ở nước ngoài

Thứ Năm, 07/09/2023 | 10:13

Với khoảng gần 6 triệu người Việt Nam sinh sống ở 130 quốc gia và vùng lãnh thổ thì việc dạy tiếng Việt cho trẻ em trong các gia đình người Việt cũng luôn được đặt ra.

Phương pháp nghiên cứu kinh tế

Thứ Sáu, 25/08/2023 | 15:08

Nghiên cứu kinh tế là một công việc khó khăn, phức tạp đối với những người thực hiện bởi thị trường rộng lớn vốn được đo lường bởi các con số luôn biến động