Sản phẩm » Sách mới

Tập bản đồ Lịch sử trung học cơ sở

Thứ Năm, 26/08/2010 | 15:20

Số lượt xem: 2075

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp giáo viên và học sinh đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng dạy học lịch sử trong nhà trường, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức biên soạn, xuất bản “Tập bản đồ Lịch sử trung học cơ sở”.

Tập bản đồ thể hiện những nét cơ bản, khái quát về nội dung lịch sử thế giới và Việt Nam từ nguồn gốc đến ngày nay, như quá trình hình thành và phát triển của xã hội loài người; các cuộc cách mạng tư sản; các cuộc đấu tranh chống phong kiến, đế quốc giải phóng dân tộc; một số hình ảnh về văn hoá, xã hội, khoa học - kỹ thuật.
Dựa trên trên cơ sở chương trình và sách giáo khoa môn Lịch sử trong nhà trường, cấu trúc “Tập bản đồ Lịch sử trung học cơ sở” được bố cục sắp xếp theo trình tự: Lịch sử Việt Nam (trang 6 đến trang 61) và sau đó là Lịch sử thế giới (trang 64 đến trang 86).

Không chỉ thể hiện, trình bày đầy đủ, hệ thống các bản đồ lịch sử, nội dung Tập bản đồ còn có phần kênh chữ làm nổi bật kiến thức. Do chương trình Lịch sử ở trường phổ thông Việt Nam được thiết kế đồng tâm, một số nội dung đã học ở THCS lại được tiếp nối, mở rộng ở THPT, đương nhiên ở mức độ cao hơn, sâu hơn; vì thế rất có giá trị khi giáo viên và học sinh THPT sử dụng tập bản đồ này trong dạy và học môn lịch sử.

“Tập bản đồ Lịch sử trung học cơ sở” là một phương tiện trực quan sinh động giúp giáo viên hướng dẫn, tổ chức cho học sinh lĩnh hội kiến thức, thảo luận nhóm…Các em học sinh, dưới sự hướng dẫn của giáo viên có thể sử dụng tập bản đồ này để tự học. Nhờ đó các em sẽ có những kỹ năng cần thiết trong sử dụng bản đồ để tiếp thu kiến thức mới, trình bày kiến thức đã học, biết “đọc” và làm bài tập có liên quan đến bản đồ, vận dụng kiến thức lịch sử đã được học vào thực tiễn cuộc sống.

Sách có bán tại:

Công ty CP Bản đồ - TAGD (NXBGDVN) 45 Hàng Chuối, Hà Nội

và các Công ty Sách – TBTH trên toàn quốc

Phòng TTTT-NXBGDVN

Cùng chuyên mục

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 7 năm 2022 của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Hai, 08/08/2022 | 15:11

Danh mục sách bao gồm 100 đầu sách

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 6 năm 2022 của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Năm, 07/07/2022 | 08:46

Danh mục sách tham khảo tháng 6 bao gồm 100 tên sách

Danh mục sách tham khảo do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành tháng 5 năm 2022

Thứ Tư, 15/06/2022 | 08:30

Danh mục sách tham khảo tháng 5 bao gồm 320 tên sách

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 4 năm 2022 của NXBGD Việt Nam

Thứ Sáu, 13/05/2022 | 15:09

Danh mục sách tham khảo tháng 4 bao gồm 153 tên sách, trong đó nổi bật là Bộ sách Storytime với các chủ đề như vun đắp tình cảm, phát triển trí tuệ, rèn luyện kĩ năng... dành cho các em nhỏ từ 3 – 7 tuổi.