Sản phẩm » Sách mới

Tập bản đồ Lịch sử trung học cơ sở

Thứ Năm, 26/08/2010 | 15:20

Số lượt xem: 1635

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp giáo viên và học sinh đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng dạy học lịch sử trong nhà trường, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức biên soạn, xuất bản “Tập bản đồ Lịch sử trung học cơ sở”.

Tập bản đồ thể hiện những nét cơ bản, khái quát về nội dung lịch sử thế giới và Việt Nam từ nguồn gốc đến ngày nay, như quá trình hình thành và phát triển của xã hội loài người; các cuộc cách mạng tư sản; các cuộc đấu tranh chống phong kiến, đế quốc giải phóng dân tộc; một số hình ảnh về văn hoá, xã hội, khoa học - kỹ thuật.
Dựa trên trên cơ sở chương trình và sách giáo khoa môn Lịch sử trong nhà trường, cấu trúc “Tập bản đồ Lịch sử trung học cơ sở” được bố cục sắp xếp theo trình tự: Lịch sử Việt Nam (trang 6 đến trang 61) và sau đó là Lịch sử thế giới (trang 64 đến trang 86).

Không chỉ thể hiện, trình bày đầy đủ, hệ thống các bản đồ lịch sử, nội dung Tập bản đồ còn có phần kênh chữ làm nổi bật kiến thức. Do chương trình Lịch sử ở trường phổ thông Việt Nam được thiết kế đồng tâm, một số nội dung đã học ở THCS lại được tiếp nối, mở rộng ở THPT, đương nhiên ở mức độ cao hơn, sâu hơn; vì thế rất có giá trị khi giáo viên và học sinh THPT sử dụng tập bản đồ này trong dạy và học môn lịch sử.

“Tập bản đồ Lịch sử trung học cơ sở” là một phương tiện trực quan sinh động giúp giáo viên hướng dẫn, tổ chức cho học sinh lĩnh hội kiến thức, thảo luận nhóm…Các em học sinh, dưới sự hướng dẫn của giáo viên có thể sử dụng tập bản đồ này để tự học. Nhờ đó các em sẽ có những kỹ năng cần thiết trong sử dụng bản đồ để tiếp thu kiến thức mới, trình bày kiến thức đã học, biết “đọc” và làm bài tập có liên quan đến bản đồ, vận dụng kiến thức lịch sử đã được học vào thực tiễn cuộc sống.

Sách có bán tại:

Công ty CP Bản đồ - TAGD (NXBGDVN) 45 Hàng Chuối, Hà Nội

và các Công ty Sách – TBTH trên toàn quốc

Phòng TTTT-NXBGDVN

Cùng chuyên mục

Bộ sách bài tập thực hành theo CTGDPT 2018

Thứ Sáu, 30/07/2021 | 09:00

Năm học 2021-2022, các em học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 6 sẽ tiếp tục được học sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

GIỚI THIỆU BỘ SÁCH: THÓI QUEN TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BÉ

Chủ Nhật, 25/07/2021 | 09:00

Bộ sách Thói quen tốt cho sức khoẻ của bé sẽ giúp trẻ hào hứng rèn luyện những thói quen tốt mỗi ngày.

Giới thiệu bộ sách “Chúng mình là bạn thân”

Thứ Hai, 19/07/2021 | 09:00

Bộ sách “Chúng mình là bạn thân” bao gồm những câu chuyện nhỏ dành cho trẻ từ 3-6 tuổi. Qua những câu chuyện, trẻ học được cách chia sẻ, động viên bạn bè vượt qua nỗi buồn, để cùng nhau tự tin, vui vẻ trưởng thành hơn mỗi ngày.

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 6 năm 2021 của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Năm, 08/07/2021 | 14:02

NXBGDVN - Trân trọng giới thiệu đến các bạn đọc Danh mục sách tham khảo tháng 6-2021 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành.