Sản phẩm » Giới thiệu sách

Tính toán thiết kế Hệ thống điều hoà không khí

Thứ Sáu, 18/08/2023 | 10:16

Số lượt xem: 242

NXBGDVN - Trong cuộc sống hiện đại thì điều hoà là vật không thể thiếu trong các toà nhà hay các cơ sở sản xuất. Điều hoà công nghệ những năm qua đã hỗ trợ đắc lực cho nhiều ngành kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo quy trình công nghệ như trong các ngành sợi, dệt, thuỷ sản, điện tử , cơ khí chính xác... Do đó, nhu cầu nghiên cứu học tập về chuyên ngành nhiệt lạnh và điều hoà không khí ngày càng tăng.

Nhằm giúp sinh viên có thêm nguồn tài liệu học tập, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cho xuất bản cuốn sách Tính toán thiết kế Hệ thống điều hoà không khí. 

Tác giả cuốn sách là  GS. TS. Nguyễn Đức Lợi - một chuyên gia trong lĩnh vực nhiệt lạnh, ông từng là tác giả của nhiều cuốn sách và giáo trình  khác như: Kỹ thuật lạnh, Bơm nhiệt, Tự động hoá hệ thống lạnh...

Cuốn Tính toán thiết kế Hệ thống điều hoà không khí, ngoài phần mở đầu đề cập đến lịch sử, phát triển, mục đích và ý nghĩa của điều hoà không khí, sách gồm có 7 chương:

Chương 1: Các số liệu ban đầu (chọn các thông số thiết kế trong và ngoài nhà, kiến thức cơ bản về không khí ẩm...)

Chương 2: Phân tích các hệ thống điều hoà không khí (phân loại các hệ thống điều hoà không khí, máy điều hoà phòng RAC, máy điều hoà tổ hợp gọn PaC, hệ thống điều hoà trung tâm nước)

Chương 3: Tính cân bằng nhiệt ẩm bằng phương pháp truyền thống

Chương 4: Tính cân bằng nhiệt bằng phương pháp Carrier

Chương 5: Tính chọn máy và thiết bị của hệ thống điều hoà không khí

Chương 6: Tính toán thiết kế hệ thống đường nước

Chương 7: Tính toán thiết kế hệ thống đường ống gió.

Cuốn sách được trình bày đẹp, dễ hiểu với nhiều hình ảnh và bảng biểu minh hoạ, là tài liệu bổ ích không chỉ cho sinh viên chuyên ngành mà còn cho các cán bộ, kĩ sư các ngành khác có liên quan đến lĩnh vực điều hoà không khí.

Bạn đọc có nhu cầu mua sách vui lòng liên hệ:

Hot line: 0243.9718437 hoặc 0989124110.

Website: https://hevobooks.com/

 

Cùng chuyên mục

Kế hoạch bài dạy Chuyên đề học tập Ngữ văn lớp 10 (Hỗ trợ giáo viên thiết kế kế hoạch bài dạy theo sách giáo khoa Chuyên đề học tập Ngữ văn 10 – bộ sách Chân trời sáng tạo)

Thứ Sáu, 29/09/2023 | 11:14

Chuyên đề học tập là điểm mới của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với nhiều môn học.

Giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn (Dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5)

Thứ Năm, 28/09/2023 | 13:32

Trong những năm qua, tại Việt Nam, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng.

Di truyền y học

Thứ Sáu, 15/09/2023 | 08:51

Cùng với sự phát triển của xã hội, các bệnh nhiễm trùng, các bệnh tật di truyền ngày càng chiếm một tỉ lệ đáng kể trong mô hình bệnh tật và là nguy cơ gây bất thường phôi thai, tử vong sơ sinh.

Chào Tiếng Việt – Một cách tiếp cận mới trong việc dạy Tiếng Việt cho trẻ em ở nước ngoài

Thứ Năm, 07/09/2023 | 10:13

Với khoảng gần 6 triệu người Việt Nam sinh sống ở 130 quốc gia và vùng lãnh thổ thì việc dạy tiếng Việt cho trẻ em trong các gia đình người Việt cũng luôn được đặt ra.