Sản phẩm » Giới thiệu sách

Tính toán thiết kế Hệ thống điều hoà không khí

Thứ Sáu, 18/08/2023 | 10:16

Số lượt xem: 1146

NXBGDVN - Trong cuộc sống hiện đại thì điều hoà là vật không thể thiếu trong các toà nhà hay các cơ sở sản xuất. Điều hoà công nghệ những năm qua đã hỗ trợ đắc lực cho nhiều ngành kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo quy trình công nghệ như trong các ngành sợi, dệt, thuỷ sản, điện tử , cơ khí chính xác... Do đó, nhu cầu nghiên cứu học tập về chuyên ngành nhiệt lạnh và điều hoà không khí ngày càng tăng.

Nhằm giúp sinh viên có thêm nguồn tài liệu học tập, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cho xuất bản cuốn sách Tính toán thiết kế Hệ thống điều hoà không khí. 

Tác giả cuốn sách là  GS. TS. Nguyễn Đức Lợi - một chuyên gia trong lĩnh vực nhiệt lạnh, ông từng là tác giả của nhiều cuốn sách và giáo trình  khác như: Kỹ thuật lạnh, Bơm nhiệt, Tự động hoá hệ thống lạnh...

Cuốn Tính toán thiết kế Hệ thống điều hoà không khí, ngoài phần mở đầu đề cập đến lịch sử, phát triển, mục đích và ý nghĩa của điều hoà không khí, sách gồm có 7 chương:

Chương 1: Các số liệu ban đầu (chọn các thông số thiết kế trong và ngoài nhà, kiến thức cơ bản về không khí ẩm...)

Chương 2: Phân tích các hệ thống điều hoà không khí (phân loại các hệ thống điều hoà không khí, máy điều hoà phòng RAC, máy điều hoà tổ hợp gọn PaC, hệ thống điều hoà trung tâm nước)

Chương 3: Tính cân bằng nhiệt ẩm bằng phương pháp truyền thống

Chương 4: Tính cân bằng nhiệt bằng phương pháp Carrier

Chương 5: Tính chọn máy và thiết bị của hệ thống điều hoà không khí

Chương 6: Tính toán thiết kế hệ thống đường nước

Chương 7: Tính toán thiết kế hệ thống đường ống gió.

Cuốn sách được trình bày đẹp, dễ hiểu với nhiều hình ảnh và bảng biểu minh hoạ, là tài liệu bổ ích không chỉ cho sinh viên chuyên ngành mà còn cho các cán bộ, kĩ sư các ngành khác có liên quan đến lĩnh vực điều hoà không khí.

Bạn đọc có nhu cầu mua sách vui lòng liên hệ:

Hot line: 0243.9718437 hoặc 0989124110.

Website: https://hevobooks.com/

 

Cùng chuyên mục

Ngôn ngữ sử dụng ở vùng dân tộc thiểu số Việt Nam

Thứ Hai, 27/05/2024 | 14:45

Việt Nam là quốc gia đa dân tộc, đa ngôn ngữ. Tại các vùng dân tộc thiểu số, các dân tộc cư trú đan xen nhau, hình thành các cộng đồng đa ngữ.

THUYẾT MINH BỘ SÁCH CHÀO TIẾNG VIỆT

Thứ Hai, 20/05/2024 | 14:06

Trong những năm qua, bên cạnh sách giáo khoa, NXBGDVN đã biên soạn, xuất bản nhiều tác phẩm phục vụ việc tìm hiểu về văn hoá, địa lí, lịch sử truyền thống của Việt Nam

Mạnh mẽ vượt qua cảm xúc

Thứ Sáu, 17/05/2024 | 10:03

Những cảm xúc tiêu cực luôn thường xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nó  thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến tâm lí và sức khoẻ ở trẻ em

Trang sách trang đời

Thứ Sáu, 10/05/2024 | 09:07

Cuốn sách Trang sách trang đời của PGS.TSKH. Bùi Mạnh Nhị do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản năm 2023 là tập hợp các bài nghiên cứu văn học, một số sáng tác thơ văn của chính tác giả