Media » Video

Ứng dụng màu sắc thực tế vào SGK Mỹ thuật lớp 1 mới

Thứ Hai, 16/12/2019 | 15:56

Số lượt xem: 3572

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ học mỹ thuật càng sớm càng tốt vì môn học này giúp trẻ nâng cao khả năng sáng tạo, quan sát, phát triển trí não giúp trẻ thông minh hơn, rèn luyện trí nhớ.  Đặc biệt, những hình hoạ trẻ tạo ra là những gì mà các em nhìn thấy hoặc gặp trong cuộc sống. 

Ở nhiều quốc gia phát triển, môn học này đã sớm được đưa vào giảng dạy chính khóa, thế nhưng tại Việt Nam, từ lâu nay mỹ thuật chỉ được coi là môn học phụ. Bởi vậy, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt cuốn sách giáo khoa Mỹ thuật 1 – nằm trong bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn, được đưa vào sử dụng trong chương trình giáo dục phổ thông mới, đã khiến cho nhiều phụ huynh, học sinh và thầy cô giáo mong chờ. Vậy so với sách giáo khoa hiện hành, cuốn Mỹ thuật 1 này có những điểm mới gì?

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi phóng sự ỨNG DỤNG MÀU SẮC THỰC TẾ VÀO SGK MỸ THUẬT 1 MỚI? 
Phóng sự được phát sóng trên chuyên mục Cafe Ngày mới kênh VTC9 ngày 16/12/2019.

Cùng chuyên mục

Vấn nạn sách giáo khoa giả đầu năm học mới

Thứ Ba, 06/10/2020 | 10:36

Nạn xuất bản phẩm giả được sản xuất, lưu hành trái phép trên thị trường đã và đang diễn biến ngang nhiên, phức tạp với quy mô lớn. Trong đó xuất bản phẩm giáo dục chiếm đa số. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại cho các nhà xuất bản, cho tác giả và người tiêu dùng, gián tiếp hủy hoại giá trị sáng tạo của xã hội.

20.000 cuốn sách giáo khoa lớp 1 đến tay học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Hai, 07/09/2020 | 17:10

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã triển khai chương trình tặng SGK với tiêu đề “Cùng đón em vào lớp 1”.

Niềm vui sách mới đến trường của các em nhỏ vùng cao

Thứ Hai, 07/09/2020 | 11:29

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc đảm bảo đủ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 phục vụ năm học 2020-2021 cho HS cả nước, đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần đảm bảo cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn có đủ SGK khi bước vào năm học mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã triển khai chương trình tặng SGK với tiêu đề “Cùng đón em vào lớp 1”.

Phụ huynh sắm sửa đồ dùng học tập cho con trước thềm năm học mới

Thứ Năm, 03/09/2020 | 09:43

Chỉ còn ít ngày nữa các em học sinh sẽ bước vào một năm học mới. Mùa tựu trường năm nay có lẽ đặc biệt hơn khi diễn ra trong bối cảnh dịch covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.