Media » Video

Ứng dụng màu sắc thực tế vào SGK Mỹ thuật lớp 1 mới

Thứ Hai, 16/12/2019 | 15:56

Số lượt xem: 3623

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ học mỹ thuật càng sớm càng tốt vì môn học này giúp trẻ nâng cao khả năng sáng tạo, quan sát, phát triển trí não giúp trẻ thông minh hơn, rèn luyện trí nhớ.  Đặc biệt, những hình hoạ trẻ tạo ra là những gì mà các em nhìn thấy hoặc gặp trong cuộc sống. 

Ở nhiều quốc gia phát triển, môn học này đã sớm được đưa vào giảng dạy chính khóa, thế nhưng tại Việt Nam, từ lâu nay mỹ thuật chỉ được coi là môn học phụ. Bởi vậy, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt cuốn sách giáo khoa Mỹ thuật 1 – nằm trong bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn, được đưa vào sử dụng trong chương trình giáo dục phổ thông mới, đã khiến cho nhiều phụ huynh, học sinh và thầy cô giáo mong chờ. Vậy so với sách giáo khoa hiện hành, cuốn Mỹ thuật 1 này có những điểm mới gì?

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi phóng sự ỨNG DỤNG MÀU SẮC THỰC TẾ VÀO SGK MỸ THUẬT 1 MỚI? 
Phóng sự được phát sóng trên chuyên mục Cafe Ngày mới kênh VTC9 ngày 16/12/2019.

Cùng chuyên mục

Ra mắt tủ sách văn học trẻ

Thứ Tư, 16/12/2020 | 15:17

Chiều 15-12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) ra mắt tủ sách văn học trẻ

Ra mắt tủ sách văn học trẻ của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Thứ Tư, 16/12/2020 | 15:00

Nhằm trang bị cho các em học sinh tìm hiểu về nhiều lĩnh vực của cuộc sống, NXB Giáo dục Việt Nam vừa tổ chức lễ ra mắt Tủ sách Văn học trẻ.

Xây dựng tủ sách văn học trẻ cho thiếu nhi

Thứ Tư, 16/12/2020 | 09:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cho ra mắt Tủ sách văn học trẻ, đồng thời giới thiệu ba tác phẩm dành cho thiếu nhi của nhà văn Roberto Fuentes

Vấn nạn sách giáo khoa giả đầu năm học mới

Thứ Ba, 06/10/2020 | 10:36

Nạn xuất bản phẩm giả được sản xuất, lưu hành trái phép trên thị trường đã và đang diễn biến ngang nhiên, phức tạp với quy mô lớn. Trong đó xuất bản phẩm giáo dục chiếm đa số. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại cho các nhà xuất bản, cho tác giả và người tiêu dùng, gián tiếp hủy hoại giá trị sáng tạo của xã hội.