Sản phẩm » Sách mới

Xuất bản bộ sách 'Bài tập và lời giải Vật Lí' bậc Đại học

Thứ Sáu, 12/06/2009 | 15:27

Số lượt xem: 4128

Bộ sách sẽ mang đến cho sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh và đông đảo bạn đọc yêu môn Vật lý một cách tiếp cận mới các kiến thức Vật lý cơ bản và hiện đại, nâng cao tư duy linh hoạt, sáng tạo và khả năng kết hợp giữa lý thuyết với thực nghiệm.
Bộ sách có 2550 bài tập được lựa chọn kỹ lưỡng từ các đề thi đại học và thi tuyển nghiên cứu sinh chuyên ngành Vật lý của 7 trường Đại học nổi tiếng của Mỹ như: Đại học Tổng hợp Princeton, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Tổng hợp Wiscosin, Đại học Tổng hợp Columbia…
Ngoài ra còn có các đề thi trong chương trình áp dụng và kiểm tra Vật lý hợp tác giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ và một số đề thi do nhà Vật lý đoạt giải Nobel người Mỹ gốc Hoa – Chao Chao Ting soạn để tuyển chọn sinh viên Trung Quốc đi du học tại Hoa Kỳ.
Bộ sách bao quát được mọi vấn đề của Vật lý học, từ cổ điển đến hiện đại; bao trùm hầu hết các lĩnh vực của ngành Vật lý như:
- Cơ học
- Quang học
- Nhiệt động học và Vật lý thống kê
- Điện từ học
- Vật lý chất rắn
- Vật lý nguyên tử, hạt nhân
- Cơ học lượng tử
Các bài tập đều đi kèm lời giải do các nhà Vật lý có uy tín biên soạn.
Đối với mỗi lĩnh vực, các bài toán được trải rộng trên nhiều chủ đề, ngoài ra nhiều bài còn vận dụng kiến thức đồng thời của một số lĩnh vực Vật lý khác nhau. Bên cạnh những bài tập đơn giản nhằm khắc sâu những khái niệm cơ bản, bộ sách còn có những bài tập khó và hay; yêu cầu người học nắm chắc kiến thức cơ bản, biết vận dụng kiến thức đó để giải quyết các vấn đề lý thuyết, thực nghiệm cũng như lý giải các hiện tượng liên quan, các tình huống sát thực, cập nhật, hiện đại.
Đối với các học sinh, sinh viên đang trong quá trình chuẩn bị đi du học các môn khoa học tự nhiên ở Hoa Kỳ hoặc các nước nói tiếng Anh, đây sẽ là hành trang cần thiết cho các em.
Đối với các nhà quản lý giáo dục, đây sẽ là ngân hàng câu hỏi chuẩn mực với đáp án chính xác; rất cần thiết trong việc tuyển chọn các sinh viên, giảng viên, cán bộ giảng dạy trong các cuộc thi về chuyên ngành Vật lý.

Trợ lí TGĐ
Phan Ngọc Quang

Cùng chuyên mục

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 7 năm 2022 của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Hai, 08/08/2022 | 15:11

Danh mục sách bao gồm 100 đầu sách

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 6 năm 2022 của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Năm, 07/07/2022 | 08:46

Danh mục sách tham khảo tháng 6 bao gồm 100 tên sách

Danh mục sách tham khảo do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành tháng 5 năm 2022

Thứ Tư, 15/06/2022 | 08:30

Danh mục sách tham khảo tháng 5 bao gồm 320 tên sách

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 4 năm 2022 của NXBGD Việt Nam

Thứ Sáu, 13/05/2022 | 15:09

Danh mục sách tham khảo tháng 4 bao gồm 153 tên sách, trong đó nổi bật là Bộ sách Storytime với các chủ đề như vun đắp tình cảm, phát triển trí tuệ, rèn luyện kĩ năng... dành cho các em nhỏ từ 3 – 7 tuổi.